18/08/2021 12:01 GMT+7

Phú Yên bắt đầu đón dân từ Đồng Nai về quê

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Tỉnh Phú Yên bắt đầu đón người dân tỉnh này đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Đồng Nai có nhu cầu về quê vào ngày 19-8.

Phú Yên bắt đầu đón dân từ Đồng Nai về quê - Ảnh 1.

Người dân Phú Yên từ TP.HCM được đón về quê - Ảnh: MINH HIỀN

Ngày 18-8, ông Nguyễn Tấn Chân - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Phú Yên - cho biết ngày 19-8 tỉnh này bắt đầu thực hiện việc đưa người dân Phú Yên từ tỉnh Đồng Nai về quê.

Theo kế hoạch, trong đợt đầu tiên này, Phú Yên đón khoảng 100 người dân trên 4 xe khách giường nằm do Công ty CP xe khách Phương Trang hỗ trợ miễn phí.

Các xe này xuất phát tại sân vận động tỉnh Đồng Nai lúc 16h30 ngày 19-8, đến Phú Yên khoảng 5h ngày 20-8.

Người dân Phú Yên tại Đồng Nai có tên trong danh sách đợt 1 được yêu cầu cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử; chuẩn bị các giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe…), kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định.

Người dân cũng cần chủ động trang bị đồ bảo hộ y tế và các vật dụng phòng, chống dịch COVID-19 trước khi lên xe trở về địa phương; không được mang theo thú cưng hoặc động vật sống lên trên xe khách. Trong thời gian di chuyển, hành khách tự mang theo đồ ăn, còn nước uống do đơn vị vận tải hỗ trợ miễn phí.

Từ ngày 26-7 đến ngày 18-8, tỉnh Phú Yên đã thực hiện 9 đợt đón người dân từ TP.HCM về quê với khoảng 4.000 người. Hiện tỉnh đang tổ chức đợt thứ 10 đưa người dân từ TP.HCM về với kế hoạch vận chuyển 600 người vào ngày 19-8.

Người dân được đón từ phía Nam về Phú Yên phải cách ly tập trung 7 ngày Người dân được đón từ phía Nam về Phú Yên phải cách ly tập trung 7 ngày

TTO - Người dân được đón từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về Phú Yên phải cách ly tập trung ít nhất 7 ngày, không phải được về cách ly tại nhà như trước đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận