02/10/2023 18:43 GMT+7

‘Hố tử thần’ xuất hiện giữa khu dân cư, cơ quan chuyên môn nói dân đừng quá lo lắng

Một 'hố tử thần' đường kính 3,5m xuất hiện giữa khu dân cư tại Minh Hóa (Quảng Bình). Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này khuyến cáo dân đừng quá lo lắng.

Người dân vô cùng lo lắng vì "hố tử thần" xuất hiện giữa khu dân cư - Ảnh: L.T

Người dân vô cùng lo lắng vì "hố tử thần" xuất hiện giữa khu dân cư - Ảnh: L.T

Ngày 2-10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình cho biết sở này vừa lập đoàn kiểm tra hiện trường "hố tử thần" xuất hiện tại tổ dân phố 8, thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, Quảng Bình).

Theo đoàn kiểm tra, "hố tử thần" được xác định là do nền đá vôi phía dưới hố sụt này bị quá trình phong hóa karst, tạo thành các hố, hang, hốc rỗng.

Đoàn khảo sát đã đưa ra những khuyến nghị biện pháp xử lý đối với hố này. Cụ thể, chính quyền địa phương phải dùng cát lấp đầy hố sụt, để hố cát tự lắng đọng một thời gian, khi cát tụt xuống tiếp tục lấp đầy… đến một thời gian ổn định thì hoàn thiện lại công trình.

"Người dân không nên quá hoang mang lo lắng, vì đây là hiện tượng khá phổ biến của tự nhiên; cần thường xuyên theo dõi, khi có hiện tượng lạ xảy ra cần báo cáo các cơ quan chức năng biết để có biện pháp xử lý", sở này khuyến cáo.

Trước đó, một "hố tử thần" đã xuất hiện sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới cuối tháng 9 vừa qua tại tổ dân phố 8, thị trấn Quy Đạt khiến người dân địa phương vô cùng lo lắng. 

Theo quan sát, hố này có đường kính miệng hố 3,5m, sâu hơn 1,5m.

UBND huyện Minh Hóa sau đó đã có văn bản đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ vào cuộc xác minh tìm nguyên nhân. Sở này đã lập đoàn kiểm tra gồm nhiều cán bộ chuyên môn để đi khảo sát thực tế.

Đường Võ Văn Ngân sụt lún tạo "hố tử thần" sau mưa lớnĐường Võ Văn Ngân sụt lún tạo 'hố tử thần' sau mưa lớn

Một hố sâu sụt lún trên đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) xuất hiện sau cơn mưa được nhân viên công ty thoát nước phát hiện và cảnh báo người đi đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên