Hồ hởi trở lại trường

02/03/2021 10:15 GMT+7

TTO - Hôm qua 1-3, hơn 1,7 triệu học sinh các cấp ở TP.HCM đã trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và nghỉ để phòng dịch COVID-19. Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ, hầu hết học sinh và giáo viên đều hồ hởi trở lại trường sau kỳ nghỉ tết khá dài

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) trở lại trường ngày 1-3 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Về công tác phòng dịch, các trường thực hiện khá bài bản và nề nếp. Như Trường mầm non Tuổi Thơ (Q.8) bố trí hai bàn ở hai hướng khác nhau để đo thân nhiệt, cho học sinh rửa tay trước khi vào lớp. Phụ huynh nào chưa kịp khai báo y tế online sẽ khai báo y tế trực tiếp tại một khu vực riêng gần cổng trường.

Hầu hết các trường phổ thông đều cho biết sẽ dạy bài mới kết hợp củng cố kiến thức học sinh đã học online trong hai tuần đầu tiên khi học sinh trở lại trường. 

Ông Nguyễn Hoàng Dũng - phó hiệu trưởng Trường THCS Sương Nguyệt Anh, Q.8, TP.HCM - chia sẻ: "Ngoài việc dạy trực tuyến, giáo viên trường còn làm những clip cho học sinh xem lại bài nếu không có điều kiện học trực tuyến hoặc học trực tuyến mà chưa hiểu bài. Khi học sinh đi học lại, giáo viên dạy bài mới của tuần 24 nhưng các tiết của buổi học thứ hai trong ngày thì dùng để ôn tập, củng cố kiến thức của tuần 22, 23 mà học sinh đã học online".

Theo ghi nhận của chúng tôi, tỉ lệ học sinh đến trường tại TP.HCM trong ngày 1-3 ở các trường tiểu học, THCS, THPT đạt hơn 95%; ở các trường mầm non hơn 80%.

Như vậy, đến thời điểm này hầu hết học sinh các tỉnh thành đều đã quay trở lại trường. Học sinh tại Hà Nội đến trường hôm nay 2-3. Còn học sinh Hải Dương, Hải Phòng vẫn nghỉ.

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 2.

Cô trò Trường mầm non Nam Sài Gòn (Q.7, TP.HCM) trong ngày trở lại trường - Ảnh: H.HG.

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 3.

Thông điệp 5K trước cửa lớp ở Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 4.

Học sinh lớp 6/3 Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) khai báo y tế sáng 1-3 - Ảnh: Q.ĐỊNH

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 5.

Học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM) xếp hàng rửa tay sát khuẩn trong ngày đi học lại - Ảnh: N.HÙNG

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 6.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Bông Sao (Q.8, TP.HCM) trong ngày học trở lại. Các em cho biết thích đến trường học với cô giáo và các bạn chứ không thích học online ở nhà - Ảnh: H.HG.

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 7.

Học sinh Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) trở lại trường ngày 1-3 - Ảnh: N.PHƯỢNG

Hồ hởi trở lại trường - Ảnh 8.

Học sinh Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn (Q.5, TP.HCM) được giáo viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách trên lớp học - Ảnh: N.HÙNG

TP.HCM: Hơn 80% học sinh trở lại trường trong ngày 1-3 TP.HCM: Hơn 80% học sinh trở lại trường trong ngày 1-3

TTO - Ngày 1-3, đoàn cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM do ông Lê Hồng Sơn - giám đốc sở - làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận