15/01/2023 17:30 GMT+7

HLV Polking: 'Thái Lan sẽ không chơi phòng ngự trước Việt Nam'

Trong buổi họp báo trước trận chung kết lượt về vào chiều 15-1, HLV Polking cho biết tuyển Thái Lan sẽ không chơi phòng ngự trước Việt Nam.

HLV Polking: Thái Lan sẽ không chơi phòng ngự trước Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Polking ở buổi họp báo - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Polking nói: "Chúng tôi đang tập trung toàn lực cho trận lượt về. Mọi chuyện vẫn chưa được quyết định, chúng tôi hiểu điều đó. 

Đội tuyển Thái Lan đã thể hiện tốt tại Hà Nội, nhưng điều đó chưa quyết định được kết quả chung cuộc. Đó là lý do chúng tôi phải giữ được sự tập trung".

Trước câu hỏi của phóng viên về cách chơi của Thái Lan trên sân nhà, ông Polking nói: "Vẫn còn 30 tiếng nữa trận chung kết lượt về mới diễn ra. Vì vậy, tôi chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho đội hình.

Chúng tôi sẽ không chơi phòng ngự mà sẽ đá theo cách của mình và cố gắng giành chiến thắng. Đó sẽ là mục tiêu của chúng tôi ngay khi trận đấu bắt đầu".

Nói về trường hợp chấn thương của tiền đạo số một Teerasil Dangda, ông Polking chia sẻ: "Chúng tôi nhớ cậu ấy, đó là cầu thủ đẳng cấp. Nhưng trận lượt đi cho thấy không có cậu ấy thì các cầu thủ còn lại vẫn làm rất tốt công việc. Tuy nhiên, hãy cùng chờ xem liệu cậu ấy có thi đấu được ở trận chung kết lượt về hay không".

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân mang hai dòng máu Brazil và Đức nói: "Việt Nam đã chơi rất tốt ở lượt đi. Họ khởi đầu tốt hơn, nhưng chúng tôi đã thích ứng dần. Sau khoảng 20 đến 25 phút, chúng tôi đã dần kiểm soát được bóng và chơi tốt hơn. 

Chúng tôi đã có kết quả tuyệt vời khi ngược dòng dẫn Việt Nam 2-1. Bàn gỡ 2-2 của Việt Nam ở cuối trận khiến cục diện trận chung kết lượt về sẽ hấp dẫn hơn. 

HLV Polking: Thái Lan sẽ không chơi phòng ngự trước Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Polking chỉ đạo ở trận lượt đi - Ảnh: N.K

"Việt Nam là đội có tinh thần chiến đấu. Họ sẽ không từ bỏ. Họ sẽ chiến đấu tới giây cuối cùng. Đó là những chiến binh khó chơi", ông nói thêm.

Ông Polking cũng cho biết Thái Lan không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận lượt về, nhưng mọi thứ đang tốt dần lên. 

Ông nói: "Việt Nam là một đội bóng có hệ thống tổ chức tốt. Nhưng chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ giỏi có thể khai thông thế bế tắc, giống như đội trưởng Theerathon đang ngồi đây chẳng hạn. 

Chúng tôi không có nhiều thời gian để thay đổi hệ thống thi đấu nhưng lại có những cầu thủ tốt. Điều quan trọng là chúng tôi cần giữ sự tập trung và tiếp tục phát huy những gì mình đang có".

Về phần mình, tiền vệ Theerathon Bamathan cho biết đội tuyển Thái Lan đã sẵn sàng cho trận đấu với Việt Nam vào ngày mai. "Tất cả các cầu thủ đều đang giữ được sự tập trung và sẽ chiến đấu hết mình. 

Hy vọng Thái Lan sẽ tiếp tục chơi tốt. Nhưng lượt về là một trận đấu hoàn toàn khác. Mục tiêu của Thái Lan là giành chiến thắng".


Tuyển Việt Nam chia nhau tập ngay khi đến Thái LanTuyển Việt Nam chia nhau tập ngay khi đến Thái Lan

Tối 14-1, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Thái Lan nhằm chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 với đội tuyển chủ nhà vào ngày 16-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên