21/03/2023 19:50 GMT+7

HLV Philippe Troussier: 'Tôi và học trò nóng lòng gặp U23 Iraq'

HLV Philippe Troussier cho biết ông và các cầu thủ U23 Việt Nam nóng lòng gặp U23 Iraq ở trận ra quân vào ngày mai 22-3.

HLV Philippe Troussier: Tôi và học trò nóng lòng gặp U23 Iraq - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier tại buổi họp báo trước giải - Ảnh: VFF

Phát biểu trong buổi họp báo trước Giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 vào chiều 21-3, HLV Philippe Troussier nói: "Tôi rất vui khi tham dự giải này và có dịp trở lại Qatar. Bởi đây là nơi 20 năm trước tôi đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này". 

Cơ hội cho cầu thủ U23 Việt Nam học hỏi

"Đối với Doha Cup 2023, tôi đánh giá là cơ hội tốt với lứa tuổi U23 và là bước đệm hướng tới SEA Games sắp tới. Bởi đây là giải đấu có trình độ rất cao. U23 Iraq và U23 UAE là đối thủ chất lượng, giúp cầu thủ U23 Việt Nam có thêm kinh nghiệm cho chặng đường sắp tới. Họ sẽ nhận biết được thiếu sót cần điều chỉnh và cải thiện thêm", ông nói thêm.

Đánh giá về trận ra quân gặp U23 Iraq vào 2h45 sáng 23-3 (giờ Việt Nam), HLV Troussier chia sẻ: "U23 Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi nhanh chậm, đưa ra quyết định xử lý cho hợp lý. 

Tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào việc quan sát các cầu thủ trong đội hình, xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để hướng tới cải thiện hơn ở những giải trong tương lai".

Nhà cầm quân người Pháp cũng tỏ ra hài lòng về sự tiến bộ của các học trò trong suốt thời gian huấn luyện vừa qua. 

Ông nói: "Tôi rất kỳ vọng xem cầu thủ phản ứng thế nào trước biến số trong trận đấu thực tế, những điều tập luyện chưa phải đối mặt. Điều quan trọng cuối cùng là tất cả cầu thủ phải được vào sân chơi bóng để vỡ ra những bài học, sau đó chúng tôi xem lại, điều chỉnh để cải thiện hơn. 

Trong 3 tuần vừa qua, U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội thi đấu, giao hữu, cho nên bản thân tôi và cầu thủ rất nóng lòng và trông chờ đến trận đấu đầu tiên sắp tới để chứng minh năng lực", HLV Troussier nói thêm.

HLV Philippe Troussier: Tôi và học trò nóng lòng gặp U23 Iraq - Ảnh 3.

HLV Troussier (bên phải) bắt tay cùng HLV U23 Iraq ở buổi họp báo trước trận - Ảnh: VFF

U23 Việt Nam vẫn còn đưa ra những quyết định vội vàng

Trả lời câu hỏi về đấu pháp sẽ áp dụng cho U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier nói: "Đối với tôi, phòng ngự phản công chỉ là một phần của bóng đá. Chúng ta có thể áp dụng chiến thuật này nhưng tùy thuộc vào đối thủ, hoàn cảnh trận đấu. 

Triết lý của tôi muốn đội bóng áp dụng đó là kiểm soát bóng tốt, có nhịp chơi hợp lý, không nhất thiết lúc nào cũng phải tấn công nhanh mà có thể nhịp bóng nhanh chậm tùy hoàn cảnh, làm thế nào không bị mất bóng một cách dễ dàng. Các cầu thủ trong hoàn cảnh đó làm thế nào ra quyết định chơi bóng cho hợp lý và đặc biệt có sự hiệu quả trong 1/3 cuối sân. 

Theo quan sát của tôi, trong nhiều buổi tập, các cầu thủ thường xuyên đưa ra quyết định có thể nói là vội vàng, không giữ được bình tĩnh của bản thân, vì thế chất lượng xử lý của các em sẽ mất đi. Tôi kỳ vọng qua các buổi tập và trận đấu sắp tới, các cầu thủ sẽ thể hiện tốt hơn tư duy chơi bóng, triết lý tôi muốn truyền tải".

Sẵn sàng dành hết tâm huyết cho bóng đá Việt Nam

Hôm nay cũng là sinh nhật lần thứ 68 của HLV Philippe Troussier, ông chia sẻ: "Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã gửi lời chúc mừng sinh nhật. Tôi rất may mắn vì có sự nghiệp huấn luyện rất dài, và được nắm giữ cương vị HLV trưởng của nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới. Tôi thật sự rất may mắn vì đủ sức khỏe để đảm nhiệm công việc trong một thời gian dài như vậy.

Tôi đang có nhiều tham vọng, sẵn sàng dành hết tâm huyết cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình không chỉ cho đội tuyển, cầu thủ mà cho toàn bóng đá Việt Nam nữa, làm sao giúp Việt Nam đạt được giấc mơ, mục tiêu hướng tới. Cụ thể là làm sao để một ngày quốc ca Việt Nam được vang lên ở World Cup. Đó là mục tiêu lớn, tôi sẽ cố gắng tối đa để đóng góp vào mục tiêu cuối cùng này".

Doha Cup 2023: Cơ hội hoàn thiện trước SEA Games 32Doha Cup 2023: Cơ hội hoàn thiện trước SEA Games 32

Chưa đầy 10 ngày nữa U22 Việt Nam sẽ tham dự Doha Cup 2023 tổ chức tại Qatar. Đây là giải đấu tiền đề để tân HLV Philippe Troussier rà soát lực lượng và chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên