23/03/2023 07:27 GMT+7

HLV Philippe Troussier: 'Thua U23 Iraq 0-3 là tỉ số không mong muốn'

Phát biểu sau trận ra quân thua U23 Iraq 0-3 ở Giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 diễn ra rạng sáng 23-3, HLV Philippe Troussier cho biết đây là tỉ số không mong muốn của U23 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier: Thua U23 Iraq 0-3 là tỉ số không mong muốn - Ảnh 1.

HLV Troussier phát biểu sau trận đấu - Ảnh: VFF

Mất người vì không kiểm soát hành vi

Mở đầu họp báo sau trận, HLV Philippe Troussier nói: "Dĩ nhiên, thua 0-3 không phải là kết quả chúng tôi mong đợi từ thời điểm bắt đầu trận đấu. Thời gian đầu trận, chúng tôi khởi đầu không hề tệ trong khoảng 20 phút đầu tiên.

Tuy nhiên, hàng thủ sau đó đã mắc 1 sai lầm dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp. Từ đó buộc tôi phải đưa ra thay đổi và điều chỉnh liên quan đến đội hình và nhân sự. Ngoài ra, việc bất lợi quân số dẫn đến các cầu thủ có phần trở nên mất tự tin trên sân.

Đánh giá về 2 tình huống dẫn đến thẻ đỏ, HLV Troussier nói: "Có thể nói tình huống đầu tiên, Tiến Long là cầu thủ cuối cùng ngăn cản đối phương trước khung thành. Tình huống thứ 2 là thẻ vàng thứ 2 của Minh Khoa. Theo đánh giá chung của tôi, trọng tài không mắc sai lầm nào trong việc rút thẻ. Tôi mong rằng từ những thẻ đỏ này, cầu thủ cần phải biết kiểm soát hành vi, tâm lý của mình tốt hơn trên sân thi đấu".

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh: "Qua giải đấu này và qua trận đấu này nữa, đó là cơ hội tốt để chúng ta học hỏi, rút ra kinh nghiệm. Đương nhiên, khi chúng ta có những bài học thì chúng ta sẽ phải trả giá. Làm thế nào để các cầu thủ tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới".

HLV Philippe Troussier: Thua U23 Iraq 0-3 là tỉ số không mong muốn - Ảnh 3.

U23 Việt Nam (áo trắng) trong trận thua U23 Iraq - Ảnh: VFF

Nói thêm về trận đấu với U23 Iraq, HLV Philippe Troussier chia sẻ: "Tôi nhắc lại, trong 20 phút đầu trận, khi chúng ta dần tự tin xây dựng lối chơi mà chúng ta mong muốn thì lại mất người. Trong thời gian còn lại, nhất là hiệp 2 với chỉ còn 10 người trên sân, chúng tôi phải cố gắng đạt được sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự.

Đặc biệt trong khâu tấn công, triển khai kiểm soát bóng thì tôi muốn các cầu thủ và các cầu thủ phần nào đáp ứng được yêu cầu của tôi. Đó là tiếp tục tìm kiếm lựa chọn chơi bóng, giữ bóng, kiểm soát bóng, hướng bóng lên phía trên để tìm kiếm sự lựa chọn tấn công. Tất nhiên, đây chưa phải kết quả mà chúng ta nói là tận cùng của sự tệ hại. Đây là cơ hội để toàn đội phân tích, rút ra kinh nghiệm trong tương lai".

Không để sụp đổ chỉ sau 1 trận đấu

Ông Troussier đánh giá thêm: "Như chúng ta biết, giải đấu này là một trong những thử thách các cầu thủ hướng tới SEA Games 32 sắp tới. Đối thủ tham dự giải lần này đều chất lượng cao. Với những khó khăn như vậy chúng ta phải vượt qua, không thể nào tránh khỏi mắc sai lầm được. Cụ thể là sai lầm ở hàng thủ hôm nay. Tôi muốn được trải qua thời khắc thế này để chúng ta học hỏi được nhiều hơn, chúng ta cải thiện nhiều hơn từ những sai lầm của chúng ta".

"Kết quả trong bóng đá, ai cũng muốn giành chiến thắng cả. Nhưng có thời điểm chúng ta chấp nhận, cần kết quả có phần không mong muốn để thay đổi, tìm kiếm những cơ hội để tích cực hơn. Tôi không mong muốn tất cả mọi thứ sụp đổ sau trận đấu này. Các cầu thủ cần hướng tới ngay lập tức, cải thiện trận đấu thứ 2. Tôi sẽ tìm mọi cách truyền đạt thông điệp này với các cầu thủ", ông nói thêm.

HLV Philippe Troussier: HLV Philippe Troussier: 'Tôi và học trò nóng lòng gặp U23 Iraq'

HLV Philippe Troussier cho biết ông và các cầu thủ U23 Việt Nam nóng lòng gặp U23 Iraq ở trận ra quân vào ngày mai 22-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên