15/03/2023 13:32 GMT+7

Thái Lan từ chối mua bản quyền SEA Games 32

Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) không đồng ý mua bản quyền phát sóng SEA Games 32, sau khi chủ nhà Campuchia báo giá lên đến 800.000 USD (27,6 triệu baht), gấp 80 lần so với SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam.

Lãnh đạo thể thao Thái Lan không hài lòng với giá bản quyền ở SEA Games 32 - Ảnh: Siam Sports

Lãnh đạo thể thao Thái Lan không hài lòng với giá bản quyền ở SEA Games 32 - Ảnh: Siam Sports

Trả lời báo Siam Sports (Thái Lan), lãnh đạo SAT Kongsak Yodmanee cho biết: "Bản quyền SEA Games 32 lên tới 28 triệu baht mà Campuchia chào bán cho Thái Lan là quá đắt. Nó cao gấp 80 lần số tiền bản quyền ban đầu mà Thái Lan đã trả cho Việt Nam ở SEA Games 31.

Hiện chúng tôi vẫn đang đàm phán và giá như thế này cần phải giảm xuống một lần nữa để phù hợp. Dù so với lần trước, giá bản quyền có thể tăng 5 - 10% dựa theo điều kiện kinh tế, nhưng việc tăng quá cao là vượt khỏi hạn mức của SAT".

Trước đó, bản quyền phát sóng SEA Games 31 tại Việt Nam chỉ có giá 10.000 USD (khoảng 350.000 baht), còn SEA Games 30 tại Philippines có giá 5.000 USD (175.000 baht). Đến lượt Campuchia, họ đã ra giá với Thái Lan cao hơn gấp 80 lần. Điều này đã khiến báo chí Thái Lan và các quan chức SAT không hài lòng.

Trước mắt, SAT cũng đang tính đến phương án mua gói riêng đối với những môn thể thao chủ lực ở SEA Games 32 như bóng đá, điền kinh, bóng chuyền... Ông Kongsak Yodmanee cho biết: "Dù chúng tôi muốn phát sóng tất cả các môn để mọi người cùng cổ vũ cho các VĐV, nhưng nếu giá quá cao thì chúng tôi buộc phải lựa chọn.

Giá bản quyền SEA Games 32 tăng vọt vì đây là lần đầu tiên đại hội bán bản quyền truyền hình. Trước đó, các nước Đông Nam Á chỉ phải chi số tiền nhất định, được gọi là phí truyền dẫn đối với mỗi kỳ SEA Games.

U22 Indonesia phải trắc nghiệm tâm lý

HLV Indra Sjafri cho biết các cầu thủ U22 Indonesia sẽ phải trải qua cuộc trắc nghiệm tâm lý nhằm mục đích đo lường tiềm năng trí thông minh của các cầu thủ. Điều này nhằm có những kế hoạch tập luyện và chiến thuật phù hợp cho từng cầu thủ trước khi lên đường tham dự SEA Games 32.

Ông Indra Sjafri nói: "Bài kiểm tra tâm lý thực sự là một bài kiểm tra có thể đưa ra phán đoán về khả năng của từng cầu thủ khi các đợt tập huấn bắt đầu. Các bài kiểm tra này có thể mô tả cách một người sẽ đối phó như thế nào với tình trạng căng thẳng".

Doha Cup 2023: Cơ hội hoàn thiện trước SEA Games 32Doha Cup 2023: Cơ hội hoàn thiện trước SEA Games 32

Chưa đầy 10 ngày nữa U22 Việt Nam sẽ tham dự Doha Cup 2023 tổ chức tại Qatar. Đây là giải đấu tiền đề để tân HLV Philippe Troussier rà soát lực lượng và chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên