Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

HLV Park Hang Seo nói gì khi thay đội trưởng Quế Ngọc Hải?

06/01/2022 11:16 GMT+7

TTO - Ngày 6-1, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng về việc thay đổi ban cán sự đội tuyển Việt Nam. Ông Park cho biết cần phải có bầu không khí mới để tạo động lực ở đội tuyển.

HLV Park Hang Seo nói gì khi thay đội trưởng Quế Ngọc Hải? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo cho biết cần không khí mới mẻ ở đội tuyển Việt Nam sau khi thay ban cán sự đội tuyển - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hai ngày qua, thông tin về việc ông Park thay đội trưởng Quế Ngọc Hải và ban cán sự đội tuyển Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Ngày 6-1, website Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông tin cụ thể về quan điểm của ông Park liên quan đến việc này.

Theo VFF, HLV Park Hang Seo cùng các thành viên ban huấn luyện, các cầu thủ đã có buổi gặp gỡ để tổng kết lại một năm hoạt động. Họ đã dành khá nhiều thời gian để đánh giá hành trình của năm 2021 vừa qua với cả những khoảnh khắc thăng trầm.

HLV Park Hang Seo và các thành viên đội tuyển đều thống nhất quan điểm, việc quan trọng của toàn đội trong năm 2022 là trở lại thời điểm và với tinh thần của thời điểm bắt đầu.

HLV Park Hang Seo nói: "Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ.

Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, sự cạnh tranh, đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao.

Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu hướng tới một năm 2022 thành công".

HLV Park Hang Seo nói gì khi thay đội trưởng Quế Ngọc Hải? - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải (phải) không còn là đội trưởng đội tuyển Việt Nam sau 3 năm - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Liên quan đến việc thay đội trưởng Quế Ngọc Hải và ban cán sự của đội tuyển Việt Nam, ông Park chia sẻ: "Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ.

Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong 3 năm qua, ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia.

Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất.

Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3-1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực và quay trở lại điểm xuất phát với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu".

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 13-1 để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Úc vào ngày 27-1 và Trung Quốc ngày 1-2 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo cho biết sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ trong lần tập trung này của đội tuyển Việt Nam.


Ông Park cho Quế Ngọc Hải thôi làm đội trưởng tuyển Việt Nam Ông Park cho Quế Ngọc Hải thôi làm đội trưởng tuyển Việt Nam

TTO - HLV Park Hang Seo có kế hoạch làm mới đội tuyển Việt Nam sau thất bại tại AFF Suzuki Cup 2020.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận