05/01/2022 16:59 GMT+7

HLV Park tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải: Có gì bất thường?

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Quyết định tước băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam với trung vệ Quế Ngọc Hải của HLV Park Hang Seo mới đây đã khiến nhiều người phải bất ngờ bởi hơn ai hết, Quế Ngọc Hải rất có tiếng nói trong đội tuyển.

HLV Park tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải: Có gì bất thường? - Ảnh 1.

Cách đội trưởng Quế Ngọc Hải phản ứng với HLV Alexandre Polking của Thái Lan ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 - Ảnh: GETTY IMAGES

Thật ra, Quế Ngọc Hải không phải là cầu thủ duy nhất bị HLV Park tước băng đội trưởng. Hai đội phó Xuân Trường và Đức Huy cũng thế! Nhưng mọi sự tập trung luôn tập trung vào tấm băng đội trưởng khi nó có chuyện xảy ra. Và ông Park chỉ giải thích ngắn gọn, muốn Quế Ngọc Hải tập trung hơn vào thi đấu.

Quế Ngọc Hải là cầu thủ Việt Nam duy nhất được trang web của AFF Cup đề cử cho danh hiệu "Hậu vệ xuất sắc nhất vòng bảng" cùng 6 cầu thủ khác của Thái Lan (3 người), Indonesia (2) và Singapore.

Điều này có nghĩa về mặt chuyên môn, Quế Ngọc Hải ít nhiều cũng được thừa nhận. Thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 là lỗi của cả đội, lỗi của cả hệ thống chiến thuật, chứ không phải của Quế Ngọc Hải.

Vậy câu "tập trung hơn vào thi đấu" của ông Park dành cho Hải nên được hiểu như thế nào?

Đó có phải là vì hành động phi thể thao của Quế Ngọc Hải khi đá bóng vào người Supachok đang nằm sân để trả đũa cho đồng đội Quang Hải bị Theerathon giật chỏ vào mặt nhưng trọng tài bỏ qua trong tình huống trước đó?

Hình ảnh Quế Ngọc Hải nghiến răng, trừng mắt với HLV Alexandre Polking của tuyển Thái Lan sau đó cũng thật dữ tợn. Nhưng cần nhớ HLV Park cũng thường lao ra rìa sân phản ứng với cầu thủ đối phương khi học trò của ông bị phạm lỗi thô bạo.

Liệu sẽ như thế nào khi ông cũng đối mặt với cầu thủ đối phương có thái độ thiếu kiềm chế như Quế Ngọc Hải?

HLV Park tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải: Có gì bất thường? - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020 - Ảnh: VFF

Cũng có thông tin cho rằng Quế Ngọc Hải có ý kiến với HLV Park về việc cần sử dụng nhiều cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ, nên khiến ông phật ý.

Nhưng cho dù là lý do nào, chỉ có ông Park và Hải - người trong cuộc - mới hiểu rõ nhất.

Sau thất bại ở AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam cần phải thay đổi triệt để nhằm có thể sớm giành lại thành tích trong thời gian tới. Việc ông Park thay đổi ngay từ ban cán sự đội tuyển Việt Nam cũng là điều bình thường nhằm tạo sức bật mới cho các học trò.

Chỉ có điều, nếu việc tước băng đội trưởng Quế Ngọc Hải vì lý do khác, ông Park có lẽ sẽ đối mặt với khó khăn trong lần tập trung tới ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bởi Quế Ngọc Hải có tầm ảnh hưởng lớn ở đội tuyển.

Quế Ngọc Hải được đề cử danh hiệu Quế Ngọc Hải được đề cử danh hiệu 'Hậu vệ xuất sắc nhất vòng bảng' AFF Suzuki Cup

TTO - Thủ quân tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải vừa được trang web chính thức của AFF Suzuki Cup 2020 đề cử cho danh hiệu 'Hậu vệ xuất sắc nhất vòng bảng'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên