Chủ nhật, ngày 15 tháng 5 năm 2022

Ông Park cho Quế Ngọc Hải thôi làm đội trưởng tuyển Việt Nam

05/01/2022 10:45 GMT+7

TTO - HLV Park Hang Seo có kế hoạch làm mới đội tuyển Việt Nam sau thất bại tại AFF Suzuki Cup 2020.

Ông Park cho Quế Ngọc Hải thôi làm đội trưởng tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải (số 3) tạm thôi giữ chức đội trưởng tuyển Việt Nam - Ảnh: GETTY

Tối 3-1, HLV Park Hang Seo tiến hành họp đội. Tại đây, ông trình bày cho các cầu thủ về kế hoạch nhân sự ở đợt hội quân tiếp theo chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thông tin thứ nhất HLV Park Hang Seo thông báo thay đổi ban cán sự đội. Trước mắt, Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh tạm thôi chức đội trưởng, đội phó. Sau khi hội quân, toàn đội sẽ bầu lại các vị trí nói trên. Quế Ngọc Hải vẫn có thể làm đội trưởng nếu được các cầu thủ tín nhiệm.

Một nguồn tin khác cho biết HLV Park Hang Seo muốn Quế Ngọc Hải tập trung đá bóng, giảm áp lực từ việc đeo băng thủ quân.

Thông tin thứ hai là HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập một đội hình với nhiều cầu thủ mới. Một số cầu thủ liên tục có tên thời gian qua trên tuyển sẽ không được triệu tập.

Đây là lần thứ hai tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo có thông tin lớn liên quan đến ban cán sự đội.

Tại AFF Cup 2018, băng đội trưởng được trao cho Nguyễn Văn Quyết. Tuy nhiên, phong độ của tiền đạo này không tốt, ít được thi đấu nên băng đội trưởng gần như thuộc về Quế Ngọc Hải.

Ngay sau giải này, Quế Ngọc Hải liên tục được chọn làm đội trưởng, cùng đội trải qua nhiều giải đấu lớn như Asian Cup 2019, vòng loại 2 và 3 World Cup 2022, AFF Cup 2020.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan ở bán kết. Quế Ngọc Hải có hành động sút bóng vào mặt Supachok Sarachat đang nằm sân. Hành động này khiến HLV Mano Polking bên phía Thái Lan lao khỏi khu kỹ thuật nổi nóng với trung vệ tuyển Việt Nam.

Sau AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam cũng chia tay bác sĩ Choi Ju Young và trợ lý Kim Tae Min. Trước đó, HLV Park đã phải chia tay trợ lý Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae ở đội U22 Việt Nam.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được về nhà nghỉ ngơi vào ngày 4-1. Dự kiến, đội tập trung trở lại vào ngày 10-1 hoặc 13-1 chuẩn bị cho trận gặp Úc (sân khách) và Trung Quốc (sân nhà) lần lượt vào ngày 27-1 và 1-2 thuộc vòng loại 3 World Cup 2022.  

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận