24/09/2023 21:09 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam phải ghi nhiều bàn thắng trước Bangladesh'

Phát biểu trước buổi tập chiều 24-9 tại Ôn Châu (Trung Quốc), HLV Mai Đức Chung nói đội tuyển nữ Việt Nam phải thắng đậm Bangladesh trong trận thứ 2 ở Asiad 19.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện cho trận gặp Bangladesh - Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện cho trận gặp Bangladesh - Ảnh: VFF

So với buổi tập trước có mưa, buổi tập chiều 24-9 lại có phần nắng nóng. Dù vậy, các cầu thủ vẫn thể hiện tinh thần hăng hái và quyết tâm hoàn thành giáo án của ban huấn luyện, nhằm chuẩn bị thật tốt cho trận đấu với Bangladesh diễn ra vào 15h ngày mai (25-9).

Chia sẻ trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi rất coi trọng các đối thủ tại bảng D. Giai đoạn vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam dồn sức để chuẩn bị và thi đấu tại World Cup nữ 2023. Vì thế ở thời điểm này, phong độ của toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất".

Nói về sự chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam (hạng 34 thế giới) cho trận đấu với Bangladesh (hạng 142 thế giới), HLV Mai Đức Chung vẫn không chủ quan.

"Tôi và các thành viên ban huấn luyện đã xem trận Bangladesh thua Nhật Bản 0-8 ở lượt trước. Mặc dù trên bảng xếp hạng FIFA họ nằm ở vị trí thấp hơn chúng ta, nhưng không thể chủ quan, toàn đội vẫn cần chuẩn bị thật tốt", ông nói.

Thanh Nhã (giữa) trong buổi tập chiều 24-9 - Ảnh: VFF

Thanh Nhã (giữa) trong buổi tập chiều 24-9 - Ảnh: VFF

"Ở lượt đầu tiên gặp đội tuyển nữ Nepal, đối thủ cũng được đánh giá thấp hơn, nhưng họ chơi phòng ngự chặt chẽ khiến chúng ta gặp khó khăn và không thể ghi bàn thắng trong hiệp 1, phải sang đến hiệp 2 mới có được bàn thắng. 

Đây là điều cần rút kinh nghiệm cho trận đấu vào ngày mai", ông nói thêm.

Vì thế trong buổi tập chiều 24-9, HLV Mai Đức Chung đã ưu tiên cho các học trò tập luyện tấn công và dứt điểm.

"Yêu cầu của tôi với đội là phải có 3 điểm trước Bangladesh, ghi được nhiều bàn thắng và không bị chấn thương, thẻ phạt để có điều kiện tốt nhất trước trận đấu với Nhật Bản ở lượt trận cuối", ông nhấn mạnh.

Với vấn đề trẻ hóa đội tuyển, HLV Mai Đức Chung tiếp tục khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực bản thân.

"Đội hình vẫn cần có sự xen kẽ thêm vận động viên trẻ vào các vị trí để thử nghiệm và phối hợp cùng các đàn chị. Nếu không có cọ xát thì các bạn không thể tiến bộ được, các cầu thủ trẻ phải được thi đấu quốc tế để phát triển bản thân", ông bày tỏ quan điểm.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0 ở trận ra quân Asiad 19Tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0 ở trận ra quân Asiad 19

Chiều 22-9, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Nepal 2-0 ở trận ra quân môn bóng đá nữ Asiad 19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên