22/09/2023 18:23 GMT+7

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam

Chia sẻ của HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp báo sau trận tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0 ở bảng D môn bóng đá nữ Asiad 19.

HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo sau trận tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo sau trận tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Mai Đức Chung nói: "Dù thắng nhưng tôi không quá hài lòng. Hồi tháng 4, chúng tôi đá hai trận và đều thắng Nepal tại vòng loại Olympic. 

Hôm nay chúng tôi gặp khó khăn ở hiệp 1 vì Nepal đá phòng ngự chặt. Nepal tiến bộ nhiều, biết kèm người nên chúng tôi không thể khoét sâu vào điểm yếu của họ".

"Chúng tôi biết phải thay người trong hiệp 2. Dùng một số cầu thủ có kỹ thuật tốt như Thanh Nhã, Vạn Sự. Nhờ đó, hiệp 2 đội tuyển nữ Việt Nam chơi tốt hơn và phá vỡ hệ thống phòng ngự của Nepal", ông Chung nói tiếp.

Nhận định về trận đấu với Nepal, ông Chung cho biết: "Hôm nay tuyển nữ Việt Nam đã có 3 điểm và 2 bàn. Toàn đội đã tập trung cao độ, dồn hết sức cho World Cup nữ 2023. 

Sau World Cup, đội có thời gian tập trung hơn 1 tháng. Nhưng thật sự mọi thứ chưa được tốt lắm. Cơ thể, sinh lý vẫn cần thời gian, không thể hồi phục ngay được. Vì vậy phong độ của các cầu thủ chưa đạt mức cao nhất. Tuy nhiên, riêng Bích Thùy phong độ tốt hơn mọi người".

Chia sẻ về quá trình chuyển giao thế hệ ở tuyển nữ Việt Nam, ông Chung nói: "Không phải lúc nào chúng ta cũng có lực lượng tốt nhất. Trong thời kỳ giao thoa thế hệ như bây giờ, tôi mong các cầu thủ trẻ đạt phong độ cao nhất để thay thế các đàn chị".

"Tôi nghĩ ở bảng này Nhật Bản vẫn mạnh nhất, là số 1. Đội Việt Nam phải cố gắng từng trận. Tất cả các đội hiện nay đều tiến bộ và không thể coi thường được. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt các trận tiếp theo" - ông Chung nói thêm.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0 ở trận ra quân Asiad 19Tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0 ở trận ra quân Asiad 19

Chiều 22-9, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Nepal 2-0 ở trận ra quân môn bóng đá nữ Asiad 19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên