29/08/2023 12:12 GMT+7

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ mê nấu ăn, tự học tiếng Anh

HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn tiết lộ mê nấu ăn, tự học tiếng Anh để theo được các lớp học quốc tế.

HLV Hoàng Anh Tuấn để lại ấn tượng khi trả lời họp báo trôi chảy bằng tiếng Anh tại Giải U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: H.TÙNG

HLV Hoàng Anh Tuấn để lại ấn tượng khi trả lời họp báo trôi chảy bằng tiếng Anh tại Giải U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: H.TÙNG

Sáng 29-8, trong buổi giao lưu trực tuyến với báo Tuổi Trẻ, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ tầm quan trọng của tiếng Anh trong bóng đá.

Bên cạnh đó ông cũng nói về sở thích nấu ăn, miêu tả bản thân là người rất khác so với hình ảnh chỉn chu, nghiêm nghị trên sân bóng.

Ông cho biết: "Tôi thấy mình nói được, nghe được chứ không giỏi tiếng Anh. Tôi cũng như nhiều người, học tiếng Anh từ lớp 6 rồi lên cấp 3. Tuy nhiên chương trình học rất ít, trong khi tiếng Anh cần giao tiếp, thực hành nhiều.

Từ vốn tiếng Anh ít ỏi, tôi được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cử đi học các lớp đào tạo HLV quốc tế.

Lúc đó không nghe nói được sẽ rất thiệt thòi và việc học tiếng Anh như chuyện sống còn. Nếu không tự trau dồi sẽ không hiểu, không theo kịp các bài giảng.

Mình phải tự học bằng nhiều phương pháp dù công việc rất ít thời gian rảnh. Tôi được làm việc với nhiều HLV ngoại nên cố gắng".

Khi được hỏi có truyền đạt tầm quan trọng của tiếng Anh cho các cầu thủ không, vì ngoại ngữ luôn là rào cản khiến cầu thủ Việt Nam khó xuất ngoại.

Ông Tuấn trả lời: "Tôi cũng chỉ cầu thủ cách học tiếng Anh rất nhanh, mỗi ngày học 10 từ. Tiếng Anh có từ đồng nghĩa và trái nghĩa, nên học một từ sẽ được hai từ, coi như gấp đôi. Đó là cách nhanh nhất. Học xong thì mạnh dạn trao đổi, tự mình sẽ tiến bộ".

Ông Hoàng Anh Tuấn thích làm việc nhà, nấu ăn cho mọi người vui vẻ - Ảnh: FBNV

Ông Hoàng Anh Tuấn thích làm việc nhà, nấu ăn cho mọi người vui vẻ - Ảnh: FBNV

Thích nấu ăn

Bên cạnh các vấn đề chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn miêu tả bản thân có hai mặt đối lập, nghiêm túc trên sân bóng nhưng vui vẻ, hòa đồng trong đời sống bình thường. 

Ở Nha Trang - quê nhà ông Tuấn, nhiều bạn bè cũng luôn nhắc đến ông là người thích tập hợp mọi người về nhà, quây quần bên bàn ăn.

"Tôi có gia đình và nhiều người nói tôi là người đàn ông của gia đình. Tôi thích làm việc nhà, nấu ăn cho mọi người vui vẻ, xả stress. Trong công việc tôi có thể nghiêm khắc nhưng đời thường rất đơn giản. Quan điểm của tôi là phải làm việc nghiêm túc mới có kết quả tốt. Tôi chưa có tất cả, mà chỉ làm bằng tất cả những gì mình có.

Nói vui thì sau khi mang huy chương về, tôi đã nấu ăn cho gia đình và bạn bè. Món gì ăn ở nhà hàng tôi cũng nấu được hết. Tất nhiên, tôi phải tốn tiền đi ăn nhiều lần mới nấu được. Ở nhà, tôi là đầu bếp chính. Nhà tôi có sân rộng nên thường mời bạn bè đến ăn uống, hát hò. Thậm chí, có lúc tôi từng nấu ăn cho đội tuyển", ông Tuấn chia sẻ.

Sau hành trình tại Giải U23 Đông Nam Á 2023, thời gian tới HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sớm trở lại công việc với mục tiêu hướng đến Asiad 19.

Tại Asiad 19, U23 Việt Nam ở bảng B sẽ lần lượt đấu với Mông Cổ (19-9), Iran (21-9) và Saudi Arabia (24-9).

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Tôi không có tất cả, chỉ làm bằng tất cả những gì mình có"HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi không có tất cả, chỉ làm bằng tất cả những gì mình có'

Đó là phát biểu của HLV trưởng đội U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn trong cuộc giao lưu với bạn đọc Tuổi Trẻ Online sáng 29-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên