27/08/2023 17:21 GMT+7

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi sẽ làm tốt nhất để giúp HLV Troussier'

Tại lễ mừng công tuyển U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa khẳng định vai trò của mình với bóng đá trẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cùng đội U23 Việt Nam tại lễ mừng công chiều 27-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cùng đội U23 Việt Nam tại lễ mừng công chiều 27-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Ngay sau khi về nước chiều 27-8, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U23 Việt Nam đã đến thẳng trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Tại đây, toàn đội được tổ chức lễ mừng công sau thành tích vô địch Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Phát biểu tại lễ mừng công, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi xin được gửi lời khen ngợi đến các cầu thủ U23 Việt Nam. Họ đã chiến đấu bằng quyết tâm, bản lĩnh để có thành tích này. Tôi xin cảm ơn các CLB, học viện, trung tâm tạo điều kiện để cung cấp những cầu thủ tốt nhất có thể để chúng tôi có kết quả hôm nay. 

Tôi xin cảm ơn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, VFF đã tạo mọi điều kiện cho tôi làm việc. Đây là danh hiệu đầu tiên của tôi ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tôi rất vui mừng và hạnh phúc cho thành công này".

Ông Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định việc trẻ hóa đội tuyển đang dần thu được những thành công bước đầu. 

"Tôi hạnh phúc với những gì cầu thủ chúng ta đạt được. Độ tuổi trung bình U23 Việt Nam thấp gần nhất giải. Trong 4 trận, có 3 trận mà cầu thủ hay nhất là Việt Nam. Từ khi VFF trẻ hóa, tôi rất vui với điều đó. Chức vô địch U23 Đông Nam Á là dấu hiệu cho thành công bước đầu cho thay đổi định hướng của VFF. 

Cảm ơn VFF luôn tin tưởng, ủng hộ để tôi làm tốt công việc của mình. Tôi cũng có vài lời chia sẻ với ông Troussier. Tôi đang huấn luyện cầu thủ trẻ, đó là trách nhiệm của tôi, tôi sẽ làm tốt nhất để HLV đội tuyển quốc gia có nhiều sự lựa chọn nhất, có thành tích tốt nhất", ông Tuấn trình bày.

HLV Philippe Troussier xuất hiện tại lễ mừng công của U23 Việt Nam - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Philippe Troussier xuất hiện tại lễ mừng công của U23 Việt Nam - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trong khi đó, đội trưởng Quan Văn Chuẩn đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã ủng hộ U23 Việt Nam. Anh khẳng định sẽ cùng các đồng đội cống hiến nhiều hơn nữa để đem về thành tích cho đội tuyển.

Cũng tại lễ mừng công, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ rằng liên đoàn luôn ủng hộ, động viên toàn đội cho dù không đặt nặng thành tích ở Giải U23 Đông Nam Á.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, thành tích này đáng khen ngợi nhưng không vì thế mà các cầu thủ được thỏa mãn. Bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều điều ở phía trước, đòi hỏi tất cả mọi người phải nỗ lực không ngừng nghỉ.

Vị phó chủ tịch VFF chia sẻ: "Chúng ta tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ đá giải từ nhỏ đến lớn. Lực lượng này sẽ tham dự ASIAD, đây là điều kiện để HLV Troussier thêm lựa chọn cho đội tuyển Việt Nam. 

Một lần nữa, chúng tôi hy vọng các cầu thủ không thỏa mãn với thành tích, dù vô địch nhưng phải rèn luyện, nỗ lực hơn để tiến bộ hơn, giữ được thành tích. Nếu thỏa mãn, chúng ta sẽ chững lại. Thành tích này mang lại niềm vui cho tất cả, nhưng toàn đội phải nỗ lực nhiều hơn, có thành tích tốt hơn, nhiều cầu thủ sẽ được lựa chọn lên đội tuyển quốc gia".

Dấu ấn HLV Hoàng Anh Tuấn trong tấm huy chương vàng của U23 Việt NamDấu ấn HLV Hoàng Anh Tuấn trong tấm huy chương vàng của U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn đã để lại dấu ấn đậm nét trong tấm HCV Đông Nam Á 2023 của đội tuyển U23 Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên