25/08/2023 12:56 GMT+7

HLV Hoàng Anh Tuấn: Quên kết quả ở SEA Games 32 đi vì bóng đá không phải làm toán

Phát biểu trước trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn khích lệ tinh thần toàn đội U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) và tiền đạo Nguyễn Quốc Việt họp báo trước trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: H.TÙNG

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) và tiền đạo Nguyễn Quốc Việt họp báo trước trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: H.TÙNG

Trước trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 giữa U23 Việt Nam - U23 Indonesia, HLV Hoàng Anh Tuấn có những phát biểu mang tính khích lệ tinh thần các cầu thủ.

"Rất khó diễn tả cảm xúc hiện tại. U23 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu vào chung kết. Trận bán kết giữa Thái Lan và Indonesia cũng rất tuyệt.

Tôi nghĩ nếu ngày mai U23 Indonesia thắng chúng tôi không có gì ngạc nhiên. Họ là đội bóng có chất lượng tốt và được dẫn dắt bởi HLV giỏi. U23 Việt Nam tôn trọng đối thủ nhưng không sợ U23 Indonesia", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Khi được hỏi về lần đối đầu giữa hai đội ở SEA Games 32, U23 Việt Nam đã thua 2-3 trước U23 Indonesia ở bán kết, HLV Hoàng Anh Tuấn nói:

"Bóng đá không phải làm toán vì có sự thay đổi từng ngày. Không có chuyện kết quả hôm qua sẽ giống ngày mai. Tính chất trận chung kết khác lần đối đầu trước.

U23 Việt Nam không giống U23 Thái Lan. Tất nhiên U23 Indonesia có thể sẽ thay đổi, linh hoạt lối chơi. Cơ hội chiến thắng chia đều cho hai đội. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất".

Hiện đội hình U23 Indonesia còn 19 cầu thủ vì gặp cơn bão chấn thương, song ông Tuấn khẳng định U23 Việt Nam chỉ cần tối đa 16 cầu thủ là đủ để thi đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn giữ bí mật chiến thuật trước trận U23 Việt Nam đấu với U23 Indonesia - Ảnh: H.TÙNG

HLV Hoàng Anh Tuấn giữ bí mật chiến thuật trước trận U23 Việt Nam đấu với U23 Indonesia - Ảnh: H.TÙNG

Về đấu pháp cho trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ bí mật. "Chiến thuật của đội là bí mật, tôi không thể công khai. Vào trận đấu các bạn sẽ biết. Vị trí HLV sẽ là chìa khóa của trận đấu".

Vị HLV trưởng U23 Việt Nam dành lời cảm ơn đến những cổ động viên Việt Nam đã đồng hành, cổ vũ thầy trò ông trong suốt chặng đường tại Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Họp báo cùng HLV Hoàng Anh Tuấn còn có tiền đạo Nguyễn Quốc Việt. "Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn vì U23 Indonesia có HLV giỏi, nhiều cầu thủ từng thi đấu đỉnh cao. Tôi và các đồng đội sẽ cố gắng thi đấu tốt", Việt nói.

Khi được hỏi về cách đối phó với U23 Indonesia có lối chơi thường sử dụng tiểu xảo, vào bóng rất quyết liệt ra sao, Quốc Việt cho biết: "Mỗi đội đều có lối chơi riêng. Bản thân tôi vào sân chỉ nghĩ về lá cờ trước ngực để chơi bóng thật hay, cống hiến cho người hâm mộ".

U23 Việt Nam vượt trội Malaysia nhờ nhiều cầu thủ "thực chiến"U23 Việt Nam vượt trội Malaysia nhờ nhiều cầu thủ 'thực chiến'

Ở trận thắng U23 Malaysia, đội hình U23 Việt Nam có 8/11 cầu thủ sở hữu trên 500 phút thi đấu tại V-League và Giải hạng nhất 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên