29/08/2023 09:01 GMT+7

Trưởng đoàn Indonesia dọa bỏ AFF Cup sau trận thua U23 Việt Nam

Trưởng đoàn bóng đá Indonesia dọa bỏ AFF Cup sau trận thua U23 Việt Nam tại chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Ông Sumardji - trưởng đoàn bóng đá Indonesia - trả lời phỏng vấn - Ảnh: ANTARA NEWS

Ông Sumardji - trưởng đoàn bóng đá Indonesia - trả lời phỏng vấn - Ảnh: ANTARA NEWS

Indonesia bức xúc vì pha đánh nguội

Báo Tribun Medan cho biết trưởng đoàn bóng đá Indonesia - ông Sumardji - mới đây đã có phát biểu về trọng tài Hiroki Kasahara, người cầm còi trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 giữa U23 Indonesia và U23 Việt Nam. 

Ông Sumardji tỏ ra không hài lòng với nhiều quyết định của trọng tài Kasahara ở trận chung kết. Tâm điểm là việc hậu vệ Nguyễn Hồng Phúc của Việt Nam đánh nguội cầu thủ phía Indonesia.

Pha chiếu chậm cho thấy cầu thủ mang số áo 20 đã cố tình đánh chỏ vào mặt đối thủ. Nhưng trọng tài Kasahara đã bỏ qua pha phạm lỗi này. Trên các trang mạng xã hội và diễn đàn bóng đá, người hâm mộ Indonesia vô cùng bức xúc về tình huống này.

Hashtag "GoodByeAFF" xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội Indonesia, sau khi Chủ tịch CLB Madura United của Indonesia - ông Achsanul Qosasi - đưa ra lời khuyên Indonesia nên rời bỏ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), và cụ thể là AFF Cup trước mắt để phản đối sự bất công.

Tình huống Hồng Phúc đánh nguội đối thủ - Ảnh chụp màn hình

Tình huống Hồng Phúc đánh nguội đối thủ - Ảnh chụp màn hình

Xem xét rời AFF Cup

Ông Qosasi viết trên Instagram: "Nếu cầu thủ này không bị AFF trừng phạt, Indonesia nên xem xét việc rút khỏi mọi giải đấu của AFF trong tương lai".

Tuyên bố của ông Qosasi được đông đảo cổ động viên Indonesia hưởng ứng. Và ngay cả ông Sumardji cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm của người đồng hương.

"Về trọng tài, thành thật phải nói rằng có nhiều điều chúng tôi cần phải lưu ý", ông Sumardji nói. Khi được phóng viên hỏi về khả năng bỏ AFF Cup 2024, ông Sumardji trả lời: "Có thể chúng tôi cần phải suy nghĩ về việc này".

U23 Việt Nam và Indonesia: Thi đấu vì mình và vì thầyU23 Việt Nam và Indonesia: Thi đấu vì mình và vì thầy

Trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 giữa U23 Việt Nam và Indonesia vào tối nay 26-8 mang nhiều ý nghĩa với các cầu thủ và cả HLV của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên