27/08/2023 06:01 GMT+7

HLV Indonesia gay gắt: 'Trọng tài làm hỏng trận chung kết'

HLV trưởng của U23 Indonesia Shin Tae Yong đã tỏ ra khá gay gắt về các trọng tài sau khi để thua trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 trước U23 Việt Nam.

HLV Shin Tae Yong phải nhận thẻ vàng trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Shin Tae Yong phải nhận thẻ vàng trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ở trận chung kết, ông Shin Tae Yong và các học trò đã phải nhận thất bại 5-6 trên loạt sút luân lưu. Trước đó, hai đội hòa nhau với tỉ số 0-0 sau 120 phút.

Đáng nói, nhiều lần ở trận chung kết, HLV Shin Tae Yong có những phản ứng gay gắt với các trọng tài. Thậm chí trong hiệp 2, ông còn phải nhận 1 thẻ vàng vì lỗi phản ứng. Đoạn video cảnh ông Shin phản ứng và nhận thẻ đang được các trang mạng xã hội Indonesia lan truyền mạnh mẽ.

Tổ trọng tài điều hành trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 gồm có trọng tài chính Hiroki Kasahar (Nhật Bản), trợ lý 1 Kimsy Pisal (Campuchia), trợ lý 2 Ashokraj Jeevaraja (Singapore) và trọng tài thứ 4 là ông Abdul Haidi (Brunei).

Phát biểu sau trận chung kết, HLV Shin Tae Yong đã tỏ ra bực tức với các trọng tài. Ông nói: "Theo tôi, các quyết định của trọng tài thật đáng xấu hổ. Họ đã làm hỏng trận chung kết".

Đây không phải lần đầu ở Giải U23 Đông Nam Á 2023 mà ông Shin chỉ trích trọng tài. Tại vòng bảng, U23 Indonesia đã để thua U23 Malaysia 1-2 và chiến lược gia người Hàn Quốc cũng bày tỏ sự thất vọng.

Nhiều lần ở giải đấu năm nay, ông Shin bày tỏ thất vọng với trọng tài - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Nhiều lần ở giải đấu năm nay, ông Shin bày tỏ thất vọng với trọng tài - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ông cho rằng trọng tài đã sai khi cho U23 Malaysia hưởng phạt đền, khiến đội bóng của ông nhận thất bại.

Sau trận chung kết với U23 Việt Nam, HLV Shin Tae Yong một lần nữa thấy bất công vì trọng tài. Báo chí Indonesia chỉ ra một vài tình huống như việc trọng tài Hiroki Kasahar nhẹ tay với các cầu thủ Việt Nam. Hoặc một pha bóng mà tiền đạo Kelly Sroyer có cơ hội ghi bàn nhưng bị thổi việt vị.

Ông Shin Tae Yong tiếp tục nói về các trọng tài rằng: "Trước đây tôi có nói rồi. Các trọng tài ở U23 Đông Nam Á 2023 có thể thay đổi cục diện trận đấu. Mọi người hãy xem lại trận chung kết rồi tự đưa ra đánh giá đi".

Dù bực tức, ông Shin vẫn gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam đã giành chức vô địch.

HLV Shin Tae Yong: "U23 Việt Nam là đội mạnh nhất, nhưng hy vọng chúng tôi thắng"HLV Shin Tae Yong: 'U23 Việt Nam là đội mạnh nhất, nhưng hy vọng chúng tôi thắng'

HLV tuyển U23 Indonesia, ông Shin Tae Yong, cho rằng trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 sẽ rất đáng xem.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên