27/08/2023 06:21 GMT+7

Cổ động viên Indonesia không hiểu tại sao chọn thủ môn đá phạt đền

Cổ động viên Indonesia chỉ trích trọng tài Nhật Bản Hiroki Kasahara đã 'ưu ái' tuyển U23 Việt Nam ở trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Ngoài việc chỉ trích trọng tài, các cổ động viên Indonesia cũng thắc mắc tại sao thủ môn Ernando Ari được chọn đá phạt đền - Ảnh: PSSI

Ngoài việc chỉ trích trọng tài, các cổ động viên Indonesia cũng thắc mắc tại sao thủ môn Ernando Ari được chọn đá phạt đền - Ảnh: PSSI

U23 Việt Nam và Indonesia đã cống hiến một trận đấu rất hay ở chung kết. Chung cuộc Việt Nam thắng 6-5 trong loạt sút luân lưu 11m (hòa 0-0 sau 120 phút) để bảo vệ thành công ngôi vô địch và trở thành đội đầu tiên 2 lần đăng quang tại giải.

Nhiều cổ động viên Indonesia cho rằng nhờ trọng tài Hiroki Kasahara "ưu ái" thì U23 Việt Nam mới có thể sống sót vào đến loạt đá phạt đền đầy may rủi. 

Tài khoản Try Saputra bình luận: "Không có gì phải thất vọng, các cầu thủ Indonesia đã chơi rất hay nhưng không thể có được may mắn. Thêm nữa, Việt Nam có được sự hỗ trợ của đường dây trọng tài". 

Cổ động viên Eep Syaefudin viết: "Trọng tài một lần nữa ưu ái cho Việt Nam. Nếu không có sự bất công của họ, Indonesia đã thắng Việt Nam ở thời gian thi đấu chính thức". Tài khoản Alfarizqi Fawwazi viết: "Indonesia vừa phải chiến đấu với Việt Nam và cả trọng tài nữa".

Tài khoản Iwak Banyu rất tức giận khi viết: "Có lẽ chúng ta nên rời khỏi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thì tốt hơn.... trọng tài cứ luôn đứng  về phía Việt Nam và các đối thủ của Indonesia". 

Bên cạnh nhiều lời chỉ trích trọng tài, các cổ động viên Indonesia cũng thắc mắc tại sao HLV Shin Tae Yong lại chọn thủ môn Ernando Ari đá phạt đền dẫn đến thất bại. 

Tài khoản Dillamart: "Thua cũng được, nhưng vẫn thắc mắc tại sao thủ môn phải đá? Đáng lý HLV Shin Tae Yong còn nhiều lựa chọn hơn". 

Cổ động viên Dimyathi Ahmed Alceper cũng bình luận: "Indonesia đã chơi tuyệt vời mặc dù đây chỉ là đội hình 2 của U23 Indonesia. Nhưng vẫn cảm thấy thật tiếc là tại sao Ernando Ari phải nhanh chóng trở thành người sút phạt đền dù vẫn còn rất nhiều cầu thủ khác".  

Báo Indonesia: "Thua trên chấm phạt đền, Indonesia phải thừa nhận Việt Nam xuất sắc"Báo Indonesia: 'Thua trên chấm phạt đền, Indonesia phải thừa nhận Việt Nam xuất sắc'

Kênh thể thao Liputan 6 của Indonesia đã giật tít: 'Thua trên chấm phạt đền, Indonesia phải thừa nhận sự xuất sắc của Việt Nam'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên