Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

HLV Akira Nishino: 'Tôi gặp áp lực khi phải đấu với tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình'

18/11/2019 11:42 GMT+7

TTO - 'Thi đấu trên sân Thái Lan cảm giác của tôi yên tâm hơn vì có các CĐV nhà ở bên cạnh. Khi sang Việt Nam làm khách, tôi không phủ nhận là có đôi chút áp lực'.

HLV Akira Nishino: Tôi gặp áp lực khi phải đấu với tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình - Ảnh 1.

HLV Nishino phát biểu trong buổi họp báo trưa 18-11 tại trụ sở VFF - Ảnh: NAM KHÁNH

Đó là phát biểu của HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino trong buổi họp báo trước trận "quyết chiến" Việt Nam - Thái Lan, diễn ra trưa 18-11 tại trụ sở VFF.

HLV Nishino cho biết khi thi đấu trên sân nhà Thái Lan, cảm giác của ông là yên tâm hơn vì có các CĐV nhà ở bên. "Khi sang Việt Nam làm khách, tôi không phủ nhận là có đôi chút áp lực khi phải đấu với đội tuyển Việt Nam trên sân nhà của Việt Nam", ông Nishino nói.

Trước câu hỏi vì sao không dùng sân tập do VFF bố trí mà đi thuê sân riêng cho đội tuyển Thái Lan, HLV Nishino giải thích: "Chúng tôi cảm ơn VFF vì cung cấp sân tập cho đội Thái Lan. Tôi thuê sân tập khác vì đội tuyển Thái Lan có thay đổi đôi chút về nhân sự, điều chỉnh chiến thuật cho trận đấu ngày mai nên cần sự riêng tư, không có sự tham gia của báo chí.

Ngoài ra việc đổi sân còn liên quan đến trang thiết bị, vật dụng tập của đội tuyển Thái Lan. Tôi nghĩ quyết định thuê sân tập là quyết định sáng suốt và ích lợi hơn cho đội tuyển Thái Lan".

Ông Nishino cho biết khi được mời làm HLV trưởng đội Thái Lan, ông biết đội tuyển Việt Nam đang có thành tích đi lên trong khu vực và châu lục. Dù vậy bóng đá Thái Lan còn nhiều cơ hội phát triển, cầu thủ Thái có nhiều cơ hội thể hiện mình. 

Thời gian qua đội tuyển Thái Lan đã có một số thất bại không đáng có nhưng Thái Lan còn thời gian nên cần phải làm việc chăm chỉ, cải thiện chiến thuật để có thành tích tốt nhất trên sân nhà và sân khách trong thời gian tới.

HLV Nishino nói: "Tôi thán phục phong độ của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây, đội tuyển Việt Nam có nhiều trận thắng với các đối thủ khu vực và châu lục, đây là điều tuyệt vời. Tôi biết Việt Nam và Thái Lan là kình địch của nhau trong lịch sử. Sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam sẽ là cơ hội để bóng đá Thái Lan học hỏi, cùng nhau cải thiện nền bóng đá khu vực".

Đội tuyển Thái Lan có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình từ 17h30 đến 18h30 chiều nay 18-11. HLV Nishino cho phép báo chí Việt Nam được tác nghiệp 15 phút đầu của buổi tâp.

1.800 CĐV Thái Lan sẽ ngồi khu riêng trên sân Mỹ Đình 1.800 CĐV Thái Lan sẽ ngồi khu riêng trên sân Mỹ Đình

TTO - Ngày 18-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết thông qua Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, các CĐV nước này đã đăng ký mua 1.800 vé để vào sân cổ vũ đội nhà trong trận “đại chiến” với đội tuyển Việt Nam tối 19-11.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận