Tag: hiến tặng mô tạng

Ca chết não hiến tạng thứ 100 tại Bệnh viện Việt Đức

Từ ca hiến tạng thứ 100 của người chết não, cũng là ca hiến được nhiều mô, tạng nhất từ trước đến nay đã đánh dấu một bước tiến mới của Bệnh viện Việt Đức trong ngành ghép tạng toàn quốc.

Nam thanh niên 27 tuổi qua đời ngày giáp tết, hiến tạng cứu 6 người

TTO - Chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội vào miền Trung mang theo một trái tim trẻ: nam thanh niên 27 tuổi chết não sau khi bị tai nạn giao thông, gia đình quyết định hiến tạng và trái tim 27 tuổi phù hợp với người chờ ghép ở Huế.

Bé 4 tuổi hiến tặng giác mạc giúp hai thanh niên có ánh sáng

TTO - Em bé qua đời sau một tai nạn bất ngờ đúng vào ngày sinh nhật 4 tuổi, những ngày cuối cùng của năm 2018. Nén đau thương, gia đình đã quyết định hiến giác mạc của bé để giúp 2 thanh niên có ánh sáng trở lại.

Cuộc gặp xúc động của vợ người hiến tim và người nhận trái tim

TTO - Sáng 29-11, lần đầu tiên chị Nguyễn Thị Thu Hằng, 26 tuổi ở Thái Bình gặp ông Trần Tuấn, 52 tuổi, ở Huế. Chị Hằng khóc suốt, chỉ mong mẹ chồng cũng được gặp ông Tuấn. Ông Tuấn là người được nhận trái tim của chồng chị.

Vinh danh người hiến tặng mô tạng cứu người

TTO - Một buổi lễ xúc động đã được tổ chức chiều nay 18-10, vinh danh những gia đình có người thân hiến tặng mô tạng cứu người.

Bốn người chết não hiến mô tạng cứu 16 người

TTO - Đã có bốn người chết não ở Bệnh viện Việt Đức đã hiến tám quả thận, bốn trái tim, bốn gan để cứu 16 người trong một tháng vừa qua.

Nam sinh 16 tuổi qua đời vì không chờ được tim hiến tặng

TTO - Nam sinh lớp 10 Nguyễn Anh Đức, một bệnh nhân giãn cơ tim, đã qua đời hôm 20-5 sau ba tuần điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Điều đáng tiếc là Đức ra đi vì không tìm được người hiến tặng trái tim.

Bay trễ 29 phút để chờ trái tim hiến tặng một người bệnh ở Huế

TTO - Có thêm một người chết não hiến tặng tim, gan, thận giác mạc cứu 6 người, và để vận chuyển kịp thời trái tim được hiến tặng vào Huế, hãng hàng không đã khởi hành muộn 29 phút.

Câu chuyện bé 7 tuổi hiến giác mạc được đưa vào đề thi Ngữ văn

TTO - Gần hai tháng sau khi bé Nguyễn Hải An (hơn 7 tuổi, ở Hà Nội) qua đời và hiến tặng giác mạc, câu chuyện của bé thông qua bài viết trên báo Tuổi Trẻ đã được đưa vào đề thi Ngữ văn khối 12 của một Trường THPT ở tỉnh Bình Định.

Vinh danh quân nhân cứu 6 người sau khi qua đời

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho thiếu tá Lê Hải Ninh, người đã qua đời và hiến tạng cứu được 6 người.