Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Hết tiền về quê, nói dối để được đi cách ly tập trung COVID-19 lần 2

12/04/2020 14:51 GMT+7

TTO - Trong khi việc cách ly để theo dõi y tế là việc không mong muốn với nhiều người thì một người đàn ông tại Bình Phước do hết tiền về quê nên đã nghĩ ra “sáng kiến” khai báo gian dối để được đi cách ly tập trung.

Ngày 12-4, UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã ban hành quyết định hết thời hạn cách ly đối với ông Lý Khuất Hùng, 35 tuổi, quê huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Ông Hùng không còn được ở trong khu cách ly tập trung, đồng nghĩa với việc không còn được "bao ăn, bao ở" miễn phí nữa.

Đáng chú ý, việc ban hành quyết định hết thời hạn cách ly với ông Hùng chỉ sau 5 ngày (theo quy định là 14 ngày) vì ông này đã khai báo gian dối để được đi cách ly tập trung lần thứ hai.

Cụ thể: ông Hùng từ Campuchia trở về Việt Nam và đã được cách ly tại huyện Lộc Ninh, đã hoàn thành cách ly vào ngày 2-4 (cách ly lần thứ nhất). Sau đó, ông Hùng được lên xe về bến xe Miền Đông để trở về nhà.

Tuy nhiên, ông Hùng không về quê mà quay trở lại Bình Phước. Tới ngày 7-4, khi đang ở thành phố Đồng Xoài, do không đón được xe và đã hết tiền ăn nên ông Hùng nghĩ ra "sáng kiến" đến Công an phường Tân Thiện khai báo.

Ông Hùng nói dối vừa ở Campuchia trở về qua đường tiểu ngạch, nên được đưa vào Trường quân sự tỉnh Bình Phước cách ly ngay trong ngày 7-4 (cách ly lần thứ hai).

Khi đang cách ly, cơ quan chức năng phát hiện ông Hùng đã từng được cách ly và hoàn thành cách ly tại huyện Lộc Ninh (có tên trong danh sách) nên đã tiến hành xác minh, ra quyết định kết thúc cách ly với ông Hùng.

UBND TP Đồng Xoài yêu cầu công an điều tra, xử lý trách nhiệm đối với ông Lý Khuất Hùng về hành vi khai báo y tế không trung thực theo quy định của pháp luật.

Đăng tin giả Đăng tin giả 'một ca tử vong' do corona để trả thù bạn, thanh niên bị khởi tố

TTO - Nam thanh niên lập Facebook giả, mạo danh người khác để đăng thông tin giả “một ca tử vong” do COVID-19 để trả thù bạn vì xích mích từ trước.

BÁ SƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận