22/11/2021 21:19 GMT+7

Heo Peppa 'cứu' thủ tướng Anh khi đang phát biểu

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Heo Peppa - nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới - trở thành 'cứu tinh' cho Thủ tướng Anh Boris Johnson khi ông mất dấu đoạn cần đọc trong bài phát biểu trước Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI).

Heo Peppa cứu thủ tướng Anh khi đang phát biểu - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson lật các tờ phát biểu trong khi nói xin lỗi với những người tham gia hội nghị của Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) ngày 22-11 - Ảnh: SKY NEWS

Theo tờ Express (Anh) ngày 22-11, ông Johnson tỏ ra bối rối khi đang đứng trên bục phát biểu tại hội nghị thường niên CBI.

Dường như thủ tướng Anh đã mất dấu đoạn đang đọc trong bài phát biểu. Ông Johnson xem qua một loạt tờ phát biểu trong nhiều phút, liên tục nói xin lỗi trước khán giả trong khi tìm kiếm đoạn phát biểu cần đọc tiếp theo.

Tuy nhiên, cuối cùng, có vẻ như Thủ tướng Johnson đành chấp nhận thực tế là đã lạc mất đoạn cần đọc và phải ứng biến.

Theo Hãng tin Reuters, ông nhắc đến các "kỳ lân công nghệ" (công ty khởi nghiệp có giá trị trên 1 tỉ USD) và chuyển hướng nội dung về chuyến thăm gần đây của ông đến công viên Peppa Pig World.

"Hôm qua (21-11) tôi đã đến Peppa Pig World. Tôi thích công viên này", ông Johnson nói.

Heo Peppa cứu thủ tướng Anh khi đang phát biểu - Ảnh 2.

Thủ tướng Johnson chuyển hướng sang chủ đề công viên Peppa Pig World tại hội nghị của CBI ngày 22-11-2021 - Ảnh: SKY NEWS

Ông Johnson hỏi người tham dự hội nghị CBI, bao gồm các giám đốc điều hành các công ty, về việc họ có từng đến thăm công viên tại hạt Hampshire, miền nam nước Anh hay không. Ông yêu cầu họ giơ tay nếu từng đến công viên này.

Theo ông Johnson, công viên tại Hampshire là công viên Peppa Pig World lớn nhất thế giới và "hoàn hảo cho trẻ mới biết đi".

"Tôi ngạc nhiên khi quý vị chưa đến đó", ông Johnson nói với các giám đốc điều hành không giơ tay.

Sau đó, ông Johnson tiếp tục một số bình luận về heo Peppa, và thành công thoát khỏi tình trạng khó xử trước đó.

Theo tờ Express, ông Johnson tham dự hội nghị thường niên của CBI để thảo luận về các cam kết của Vương quốc Anh với công nghệ xanh và việc áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Dù ca bệnh mới vẫn cao, thủ tướng Anh kêu gọi dân ‘học cách sống chung’ với COVID-19 Dù ca bệnh mới vẫn cao, thủ tướng Anh kêu gọi dân ‘học cách sống chung’ với COVID-19

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 5-7 sẽ công bố kế hoạch dỡ bỏ hạn chế phòng dịch COVID-19 kể từ ngày 19-7, bất chấp ca bệnh mới hằng ngày vẫn còn cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên