Tag: Helsinki

Phần Lan: tham vọng trở thành kinh đô ảo của thế giới, nhờ có covid-19

Sự kiện trực tuyến lớn nhất tại Phần Lan xưa nay – tiệc âm nhạc của bộ đôi nhạc rap JVG – được sự “tham gia” của hơn nửa triệu người. Nhưng vẫn chưa thấm tháp gì, khi thủ đô Helsinki hiện đang ấp ủ những kế hoạch táo bạo, tham vọng, nhằm trở thành… kinh đô ảo của thế giới

Khởi động thượng đỉnh Mỹ-Nga

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đến dinh tổng thống Phần Lan tại Helsinki tối ngày 16-7 (giờ Việt Nam), vài phút sau tổng tống Nga Vladimir Putin, chuẩn bị cho cuộc thượng đỉnh được chờ đợi thời gian qua.

Ông Trump nói sẽ nêu vấn đề can thiệp bầu cử khi gặp ông Putin

TTO - Tổng thống Donald Trump cho biết trong cuộc gặp thượng đỉnh với ông Putin tại Helsinki, Phần Lan tháng tới, ông sẽ nêu ra vấn đề can thiệp bầu cử Mỹ 2016 của Nga.

Thượng đỉnh Trump - Putin: chắc chắn ngày 16-7 tại Helsinki

TTO - Nhà Trắng và Điện Kremlin cùng lúc đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau ngày 16-7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan, sau nhiều đồn đoán về địa điểm diễn ra cuộc gặp quan trọng này.

​Phần Lan đưa vào vận hành xe bus không người lái

TTO - Sau một loạt các thử nghiệm, thủ đô Helsinki của Phần Lan sẽ chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ xe bus tự lái trong mùa thu năm nay.

Ôtô tự lái giúp tiết kiệm hàng ngàn đôla cho gia đình

TTO - Một nghiên cứu vừa công bố cho thấy cuộc cách mạng về xe tự lái (self-driving car) diễn ra nhanh hơn nhiều so với dự đoán và giúp tiết kiệm một khoản tiền bình quân khoảng 5.600 USD cho các hộ gia đình.

Người Việt tại Phần Lan gửi thông điệp hòa bình

TTO - Chiều 18-5, hàng trăm kiều bào và du học sinh Việt Nam đã tuần hành quanh đường phố Helsinki (thủ đô Phần Lan) phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, và giải thích cho bạn bè quốc tế về tình hình tại biển Đông.

"Em lễ chùa này"

TT - Những ngày cuối năm Quý Tỵ cạn dần khi nhiệt độ ở Helsinki (Phần Lan) tụt thấp hơn -10 độ C và tuyết đóng băng mọi con đường. Dẫu vậy, những người Việt tôi gặp ở đây vẫn hướng lòng mình về đất nước ấm áp và năm mới Giáp Ngọ đang cận kề.