12/01/2023 17:30 GMT+7

HEINEKEN với hành trình 'Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn'

Năm 2022 tiếp tục mang đến cho HEINEKEN Việt Nam nhiều thành công, khẳng định cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp trên hành trình phát triển tại Việt Nam.

Những cột mốc này được thể hiện rõ thông qua 3 trụ cột mà HEINEKEN Việt Nam theo đuổi trong chiến lược phát triển bền vững của mình: Nỗ lực "xanh hóa"; quan tâm đến đất nước, con người và cộng đồng; kinh doanh sáng tạo, có trách nhiệm.

HEINEKEN với hành trình Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn - Ảnh 1.

HEINEKEN Việt Nam được vinh danh trong TOP 2 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2022 do VCCI bình chọn

Theo đuổi "Tăng trưởng xanh" của HEINEKEN Việt Nam

Tiên phong trong những hoạt động bảo tồn tài nguyên và tái sử dụng tài nguyên trong sản xuất kinh doanh, HEINEKEN Việt Nam luôn tích cực lan tỏa tinh thần "xanh hóa" trong cộng đồng doanh nghiệp. 

Năm 2022, công ty công bố chương trình hợp tác cùng WWF-Việt Nam nhằm phục hồi nguồn nước ở các lưu vực sông trọng điểm của Việt Nam với tổng ngân sách tài trợ lên đến 30 tỉ đồng. Chương trình hướng tới mục tiêu bảo tồn 3 tỉ lít nước mỗi năm cho môi trường.

Bên cạnh bảo tồn nguồn nước, chuyển đổi sử dụng 100% năng lượng sinh khối tại 6 nhà máy cũng là một trong những thành tựu ấn tượng của HEINEKEN Việt Nam. Ấn tượng hơn, toàn bộ 6 nhà máy này đều đạt mục tiêu không chất thải chôn lấp từ cuối 2021, sớm hơn 4 năm so với dự kiến ban đầu.

Năm 2022 HEINEKEN Việt Nam cũng chứng kiến một trong những sự kiện quan trọng nhất khi nhà máy HEINEKEN Vũng Tàu chính thức khánh thành (9-2022). Sở hữu 27% diện tích được quy hoạch để trồng cây, với 8% lượng nước thải được tái sử dụng và mức giảm tiêu thụ năng lượng đạt gần một nửa sau 5 năm, nhà máy bia HEINEKEN Vũng Tàu là dấu ấn nổi bật trên hành trình "Tăng trưởng xanh" của doanh nghiệp. 

Đây là nhà máy duy nhất trong hệ thống nhà máy của HEINEKEN toàn cầu áp dụng công nghệ lên men hoàn toàn tự động, công suất mỗi năm 11 triệu hectolit, với mức tăng trưởng sản lượng ấn tượng, hơn 36 lần kể từ năm 2017. Tháng 11 vừa qua, HEINEKEN Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tiếp tục đầu tư thêm 142 triệu USD để mở rộng nhà máy bia Vũng Tàu.

HEINEKEN với hành trình Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn - Ảnh 2.

HEINEKEN Việt Nam đặt mục tiêu bù hoàn 100% đối với lượng nước đã sử dụng để làm ra sản phẩm của mình. Thông qua các hoạt động ý nghĩa như: trồng cây xanh, dọn dẹp bờ biển, ...

HEINEKEN đi đầu trong kinh doanh sáng tạo, có trách nhiệm

Với mục tiêu luôn lan tỏa tinh thần "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn" đến từng cá nhân làm việc tại tập đoàn, chuỗi hoạt động "Heineken Cares - Chung tay sẻ chia" đã nhận được sự tham gia của hơn 800 nhân viên HEINEKEN Việt Nam tại 7 tỉnh, thành trên cả nước với nhiều hoạt động nổi bật: 

Trồng cây xanh, làm sạch đường phố, dọn dẹp bờ biển, chăm sóc rừng tái sinh… Nhân viên HEINEKEN Việt Nam đã trao những phần quà ý nghĩa đến gần 600 bệnh nhân và hộ gia đình khó khăn, góp phần mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Trong suốt 3 thập kỷ phát triển cùng Việt Nam, HEINEKEN Việt Nam còn được biết đến là doanh nghiệp đi đầu trong kinh doanh sáng tạo và có trách nhiệm. Không chỉ sáng tạo trong danh mục sản phẩm, HEINEKEN Việt Nam còn dẫn đầu với những chiến dịch, hoạt động tiếp thị độc đáo, đầy tính tiên phong. 

Hai năm liên tiếp đoạt giải "Nhà tiếp thị của năm" (Marketer of the Year) tại lễ trao giải MMA Smarties Vietnam là minh chứng cho sự vượt trội của doanh nghiệp trong việc thấu hiểu sâu sắc thế hệ người tiêu dùng mới, cũng như nhanh nhạy nắm bắt thời cuộc.

Doanh nghiệp phát triển bền vững

Ngày 1-12-2022 vừa qua, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong TOP 2 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam do VCCI bình chọn, đánh dấu 7 năm liên tiếp nằm trong Top các doanh nghiệp bền vững tại giải thưởng cấp quốc gia này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên