14/05/2024 18:23 GMT+7

Hệ thống mạng của Văn phòng Đăng ký đất đai Đà Nẵng bị tấn công

Nhiều ngày qua, hệ thống mạng của Văn phòng Đăng ký đất đai Đà Nẵng bị tấn công không thể truy cập được gây ảnh hưởng đến việc giải quyết các thủ tục dịch vụ công.

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký đất đai tại Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký đất đai tại Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 14-5, ông Nguyễn Hồng Song, giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng, xác nhận hệ thống mạng của đơn vị này bị tấn công.

Theo ông Song, hệ thống mạng của đơn vị không thể truy cập được, không đăng nhập được và hiện đang được trung tâm công nghệ thông tin xử lý.

"Hai hôm nay trung tâm công nghệ thông tin và các đơn vị của Sở Thông tin và Truyền thông đang tiến hành xử lý, khắc phục. Hiện các dịch vụ công liên quan vẫn được xử lý nhưng anh em làm thủ công" - ông Song cho biết.

Cũng theo ông Song, việc hệ thống bị tấn công đã ảnh hưởng đến việc xử lý dịch vụ công. Do xử lý thủ công nên thời gian giải quyết lâu hơn, tốn nhiều công sức hơn.

Theo ghi nhận tại một chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp quận thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng, do hệ thống mạng của đơn vị không truy cập được nên việc tiếp nhận, chuyển văn bản đều làm thủ công.

Việc tiếp nhận và xử lý văn bản vẫn được làm bình thường.

Chỉ có những thủ tục cần phải chỉnh lý, xử lý, thực hiện luôn chuyển hồ sơ… mà phải dùng đến phần mềm Vilis, phân hệ hồ sơ quét, bản đồ thì chưa cập nhật được.

"Anh em phải làm thủ công để đảm bảo giải quyết thủ tục cho công dân. Khi nào khắc phục được các hệ thống các phần mềm thì chi nhánh sẽ khôi phục, xử lý bổ sung lại những trường hợp làm thủ công" - đại diện một chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp quận nói.

Đà Nẵng có 37 hồ sơ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký đất đai

Hiện nay Đà Nẵng có 37 hồ sơ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong đó dịch vụ công chủ yếu mới cung cấp trực tuyến ở mức độ 3.

Các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện tiếp nhận cấp giấy chứng nhận sử dụng đất (sổ đỏ) cho người dân hiện đã tiếp nhận hình thức online.

Tuy nhiên, người dân sau khi đăng ký xong vẫn phải mang hồ sơ gốc đến các văn phòng một cửa để kiểm tra, đối chiếu và thực hiện thu hồi cấp đổi (nếu có).

Cấp sổ đỏ online, người dân đỡ phải đi lại, chờ đợiCấp sổ đỏ online, người dân đỡ phải đi lại, chờ đợi

Từ ngày 20-5, người dân, doanh nghiệp có thể làm thủ tục cấp sổ đỏ online. Chính phủ bổ sung quy định về cấp sổ đỏ online giúp người dân đỡ mất công đi lại, chờ đợi giải quyết thủ tục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên