24/10/2018 15:30 GMT+7

Hệ lụy nào cho quan hệ trước hôn nhân? Quả đắng sau kỳ 'trăng mật'

K.ANH - C.TRIỆU - Q.PHƯƠNG
K.ANH - C.TRIỆU - Q.PHƯƠNG

TTO - Chiều muộn, cô gái trẻ thắp nén nhang lên nấm mộ nhỏ sau vườn nhà rồi khóc thút thít. Đó là núm ruột cô phải bỏ khi lỡ mang thai với một chàng sở khanh.

Hệ lụy nào cho quan hệ trước hôn nhân? Quả đắng sau kỳ trăng mật - Ảnh 1.

Việc chăm sóc sức khỏe sinh sản được rất nhiều cá nhân, gia đình chú trọng đến. Ảnh được chụp ở khoa kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) sáng 22-10 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Những câu chuyện buồn và hệ lụy đằng sau quan hệ tình dục trước hôn nhân và phần lớn thiệt thòi rơi vào người nữ.

Con mình làm con người ta có bầu mà bỏ thì coi sao đặng. Tụi nó sống xa nhà không ai kiểm soát mà để thai lớn mới về báo cha mẹ thì biết làm sao!

Bà TRANG (quê Tiền Giang)

Không chỉ đau thể xác

Cô gái tên Nguyễn Thị Hương Giang (*), quê ở Gia Lai, đã phải bỏ thai khi bị người tình bỏ rơi. Vì không thể để con gái chưa chồng mà có con nên mẹ cô đã đưa cô đi bệnh viện để bỏ thai. Sau nhiều năm, dù Giang giờ đã có gia đình riêng nhưng cô vẫn bị dằn vặt chuyện quá khứ.

Giang thú thật: "Tôi không chỉ đau đớn về thể xác mà tâm hồn cũng như bị ai lấy cắp đi rồi. Ngày nào tôi cũng bị mẹ dằn vặt con gái mà không biết giữ mình. Đêm về cứ thấy ác mộng vì mình ác quá khi đã bỏ con, tước đi sự sống của con mình. Suốt cuộc đời tôi chỉ mong con mình tha thứ".

Cắn răng một mình nuôi con là hậu quả những lần quan hệ tình dục không an toàn với người yêu mà chị Nguyễn Thị Kim Tr. (27 tuổi, quê Vĩnh Long) đang ở trọ tại Q.9 phải chấp nhận. Vốn dĩ là một người dễ nhìn lại mau miệng, khi lên TP.HCM làm công nhân, Tr. quen và đem lòng yêu Nam, lớn hơn Tr. 2 tuổi. Tr. mừng vui và hạnh phúc trong tình yêu đầu đời. Tr. và Nam thuê phòng trọ ở gần công ty để tiện đường đi làm.

Bi kịch cuộc đời từ đây đã đến với Tr.. Khi có thai Tr. nói cho Nam biết, tưởng chừng Nam vui mừng và sẽ cưới Tr. làm vợ nhưng Nam bảo cuộc sống công nhân còn khó khăn, bảo phá bỏ cái thai nhưng Tr. không chịu.

Cuộc sống của hai người từ đó liên tục xích mích. Nam bỏ đi. Tr. quyết định giữ lại đứa con, với hi vọng níu kéo để Nam quay lại. Nhưng Tr. sinh con, nuôi con một mình. "Con không có cha thật tội nghiệp. Mình phải cố gắng thôi, không thể gục ngã được!" - Tr. tâm sự.

Hệ lụy nào cho quan hệ trước hôn nhân? Quả đắng sau kỳ trăng mật - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Dữ liệu: Lan Anh - Đồ họa: TẤN ĐẠT

Con dại cái mang

Cậu con trai tên Nguyễn Duy Ph. (27 tuổi) ở trọ đi làm tại Cần Thơ đã dẫn người yêu về ra mắt ba mẹ với cái thai đã hơn 6 tháng, khiến bà Trang (quê Kiên Giang) muốn té xỉu. Khi nghe con trai nói rõ sự tình, bà Trang đành bấm bụng nói với chồng xuống nhà gái ở Cà Mau để hỏi cưới cho hợp thức hóa, sợ không kịp vì cái thai đã quá lớn.

Cô gái đang là sinh viên năm 4, gia đình nhà gái không chịu tổ chức đám cưới, bảo để con gái ra trường mới tính. Bà Trang đành thuyết phục nhà gái cho hai đứa đi đăng ký kết hôn, rồi bà bỏ quê lên phòng trọ phụ chăm sóc con dâu sinh nở. Khi cháu nội được một tháng, bà ẵm cháu về quê nuôi cho con dâu tiếp tục đi học.

Ngồi tại khu kế hoạch hóa gia đình của một bệnh viện phụ sản, chúng tôi bắt gặp hai mẹ con người phụ nữ tên Th. với vẻ mặt bồn chồn lo lắng. Sau hồi trò chuyện, cô Th. cho biết con gái cô đang đi học nghề uốn tóc, có yêu một anh chàng làm nghề sửa xe.

Con lỡ có thai, cô phải dẫn đi phá bỏ, vì cả hai đứa đều còn trẻ mà gia đình anh chàng kia chưa chịu cho đám cưới.

Cô Th. tâm sự: "Tôi đã phải âm thầm chịu đựng một mình, không dám nói cho ba nó biết. Nếu biết, chắc ổng đánh nó chết. Con dại cái mang, chứ biết sao bây giờ".

Là người mẹ có hai con trai, một 27 tuổi và một 22 tuổi, bà Nguyễn Ngọc Nguyên (TP.HCM) thẳng thắn cho biết bà đã luôn nhắc con trai phải mang theo bao cao su khi đi chơi với người yêu.

"Dù nói chuyện này với con rất tế nhị, đôi khi cũng thấy khó mở lời, nhưng tôi thấy nhiều hậu quả không hay rồi. Lỡ khi con mình làm con người ta có thai thì mình cũng đâu muốn. Nếu con mình mà là con gái thì lại càng đau khổ nếu mang thai ngoài ý muốn.

Vợ chồng tôi luôn nhắc các con phải tự biết bảo vệ mình, vì bây giờ tụi trẻ cũng thoáng hơn trước rồi" - bà Nguyên cho hay.

(*) Tên nhân vật đã được đổi.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về quan hệ tình dục trước hôn nhân:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hệ lụy cho quan hệ trước hôn nhân: Những câu chuyện buồn Hệ lụy cho quan hệ trước hôn nhân: Những câu chuyện buồn

TTO - Mới đây, câu chuyện nữ sinh viên năm thứ tư tại Hà Nội sinh con trong nhà vệ sinh và quẳng con từ lầu cao xuống đất khiến dư luận rúng động.

Mời bạn đăng ký thành viên tại đây để góp ý, bình luận các bài viết trên Tuổi Trẻ Online. Cảm ơn bạn.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận