Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Kế hoạch hóa gia đình

Bao giờ 'bỏ' hộ khẩu, công bằng trong dịch vụ công

Bao giờ 'bỏ' hộ khẩu, công bằng trong dịch vụ công

TTO - Bao giờ việc bãi bỏ hộ khẩu theo hướng thực hiện công bằng trong tiếp cận dịch vụ công trở thành hiện thực là câu hỏi mà người dân chờ đợi...

04:01

ĐBSCL cũng đối diện sinh giảm

TTO - Ông Lê Văn Hùng, phó chi cục trưởng Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đồng Tháp, nhìn nhận việc sinh ít có lý do muốn cho con cái có điều kiện sống tốt hơn nhưng cũng không loại trừ vì... lười sinh.

11:55

Người Việt ngại sinh con?

TTO - Công việc bận, ngại, lo không đủ thời gian và tài chính nuôi dạy con..., nhiều gia đình chỉ sinh 1 con. Điều này khiến VN là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số rất nhanh.

02:42

Phụ nữ Việt nạo phá thai nhiều nhất châu Á

TTO - Mỗi năm Việt Nam có 250.000-300.000 ca nạo phá thai được báo cáo chính thức và đứng đầu châu Á về tỉ lệ nạo phá thai…

11:42

Không có biện pháp tránh thai nào an toàn tuyệt đối

Không có biện pháp tránh thai nào là tốt nhất cho tất cả mọi người, tùy vào cơ địa mỗi người mà có thể áp dụng biện pháp tránh thai khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

11:32

Cả trường chỉ có... 13 học sinh

TTO - Trong khi những ngôi trường khác mỗi lớp có 35-40 học sinh, có một ngôi trường chỉ có vài ba em/lớp, thậm chí có lớp chỉ 1 học sinh.

03:57

Tương lai 'nhập khẩu' cô dâu đã rất gần

TTO - Lựa chọn để có con trai nối dõi tông đường, nhưng sắp đến lúc con trai không lấy được vợ, không thể có được con thì làm sao nối dõi? Cha mẹ có mong muốn điều đó?

10:02

Người Việt lại sinh nhiều vì chi phí tránh thai tăng?

TTO - Mức sinh ở miền Bắc và miền Trung tăng nhẹ, trong khi mức sinh ở Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ chưa đạt mức sinh thay thế.

02:30

​Nâng cao chất lượng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản

Bộ Y tế sẽ tăng cường tiếp cận phổ cập và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kế hoạch hóa gia đình.