Tag: sức khỏe sinh sản

Vì sao Việt Nam nằm trong ‘vành đai sỏi’ của thế giới?

Việt Nam và các nước Đông Nam Á được liệt vào danh sách các quốc gia nằm trong “vành đai sỏi” của thế giới.

30 năm, tỉ suất tử vong mẹ đã giảm gần 6 lần

Ông Trần Văn Thuấn, thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ - trẻ em ở Việt Nam đã đạt một số thành tựu đáng khích lệ.

Khi nào phụ nữ mới cần xét nghiệm nội tiết tố?

Nhiều chị em khi bước vào độ tuổi 35 trở đi và nhận thấy cơ thể có thay đổi như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, sạm da… liền nghĩ ngay rằng đã suy giảm nội tiết tố nữ, cần thực hiện các xét nghiệm nội tiết liên quan. Điều này có thực sự cần thiết?

Công an vào cuộc sau khi nhóm ‘bông hồng đen’ lấy hơn 400 mẫu máu của học sinh tại Hải Phòng

Nhóm “bông hồng đen” không xuất trình được hồ sơ, giấy phép theo quy định và cho biết đã lấy mẫu máu của hơn 400 học sinh tại nhiều nơi khác nhau ở Hải Phòng.

Cần Giờ ‘trắng tay’ tại ngày hội việc làm, tha thiết mời gọi bác sĩ trẻ

Cần Giờ và nhiều quận huyện vùng ven TP.HCM ra về 'trắng tay' tại ngày hội việc làm lần đầu tiên tổ chức khi không có bác sĩ đăng ký ứng tuyển.

Sinh nhiều, sinh ít, chi bằng sinh vừa phải

TTCT - Đó hẳn là "mơ ước" của chính phủ các quốc gia, bởi nghiên cứu cho thấy tỉ suất sinh dù cao hay thấp cũng dẫn đến lo ngại, trong khi chính sách hạn chế sinh có nhiều bất cập, còn khuyến sinh thì không hiệu quả.

Ngày càng nhiều cặp vợ chồng khó có con thứ 2, vì sao?

Sinh con đầu lòng thuận lợi, nhiều cặp vợ chồng nghĩ sức khỏe sinh sản tốt, dễ dàng có con tiếp theo. Nhưng họ chờ mãi không thấy tin vui...

Ăn uống tốt cho 'chuyện ấy' là có thật?

Ẩm thực là liệu pháp có thể chữa được sự suy giảm chức năng sinh dục. Biết chọn thực phẩm và loại trừ món có hại sẽ giúp sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

80-90% phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bị béo phì

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 80-90% phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bị béo phì. Tại sao thừa cân, béo phì lại gây ra hội chứng này?

Công trình nghiên cứu mới về kỹ thuật phân tích lệch bội tinh trùng

Sau gần một năm nghiên cứu và chờ đợi hội đồng chuyên môn xét duyệt, công trình nghiên cứu “Hoàn thiện kỹ thuật lai huỳnh quang tại chỗ (FISH) trong phân tích lệch bội nhiễm sắc thể tinh trùng” đã được đăng trên Tạp chí Y học Việt Nam.