Tag:

Sức khỏe sinh sản

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản

Thuốc lá gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ cũng như nam giới. Dù phụ nữ hút thuốc lá hay bị phơi nhiễm bởi khói thuốc lá (hút thuốc thụ động) cũng đều bị ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

12:24

​Kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà bằng smartphone

TTO - Có thể kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng điện thoại thông minh (smartphone) và cho kết quả chỉ sau vài phút. Một công nghệ tiết kiệm có thể thực hiện tại nhà.

02:20

Lộ rõ sự thiếu hụt kỹ năng sống

TTO - Vừa qua cư dân mạng lan truyền với mức độ rất nhanh một đoạn clip về một cô giáo ở Hải Phòng hướng dẫn học sinh sử dụng bao cao su đúng cách.

08:10

Giới trẻ sợ khám sức khỏe trước hôn nhân

TTO - Nhiều người vẫn xa lạ, ngại ngùng với việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Phần lớn lo sợ khám sẽ... “lòi” ra bệnh dẫn đến mất hạnh phúc.

11:06

2 phút có 1 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung

TTO - Ung thư cổ tử cung là nguyên nhân đứng thứ hai gây tử vong cho phụ nữ trên toàn thế giới, với ước tính cứ 2 phút có một phụ nữ chết vì căn bệnh này.

08:00

​“Giải oan” cho thuốc tránh thai

Không ít người đã nghĩ thuốc tránh thai gây vô sinh, đột quỵ, ung thư… nên không dám sử dụng, nhưng cho tới nay chưa có nghiên cứu khoa học nào ghi nhận những điều này.

08:00

​Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Vấn đề của tất cả mọi người

Cuồng quay của công việc, của cuộc sống đôi khi khiến mỗi người chúng ta lơ đãng, không chú ý tới sức khỏe sinh sản của mình. Thậm chí quan điểm chăm sóc sức khỏe sinh sản là vấn đề của riêng nữ giới cũng khiến nam giới tỏ ra thờ ơ và thiếu hụt trầm trọng kiến thức để chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình.

08:00

​Mẹ và nỗi ám ảnh mang tên “móng giò”

Các món ăn được nấu cùng móng giò giúp mẹ cung cấp chất dinh dưỡng sau khi sinh. Tuy nhiên đây không phải “món ăn vàng” trong việc làm tăng lượng sữa mẹ như nhiều người vẫn truyền miệng.

09:39

Trao kỹ năng cho trên 500.000 người mẹ có con tuổi mới lớn

TT - Sáng 30-10, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM tổng kết đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010 - 2015 của Thủ tướng Chính phủ.