07/07/2022 09:36 GMT+7

Hậu Giang ra mắt mô hình chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO- Tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua điện thoại trên ứng dụng nhanh chóng, thậm chí không có smartphone vẫn không phải sử dụng tiền mặt.

Hậu Giang ra mắt mô hình chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt qua smartphone tại chợ Vị Thanh - Ảnh: T.TRANG

Sáng 7-7, tỉnh Hậu Giang đã ra mắt mô hình thí điểm chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Vị Thanh, TP Vị Thanh. Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, đồng thời hướng đến triển khai áp dụng cho tất cả các chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tại chợ 4.0, tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện, thậm chí người dân không có smartphone vẫn giao dịch không tiền mặt tại các sạp, kiôt trong chợ.

Ông Huỳnh Thanh Phong - giám đốc Sở Công thương - cho biết hơn 2 tháng qua, sở đã phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị cung cấp dịch vụ, ban quản lý chợ tuyên truyền rộng rãi, đến nay chợ Vị Thanh có hơn 150 hộ tiểu thương cài đặt ví điện tử và điểm thanh toán.

Sắp tới Sở Công thương cùng với Viettel Hậu Giang, VNPT Hậu Giang và các địa phương tiếp tục nhân rộng mô hình này tại các chợ trên địa bàn tỉnh nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân quen dần với các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

Đồng thời, thực hiện một số hoạt động hỗ trợ đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử như: VOSO, POSTMART, thúc đẩy hoạt động bán hàng trên các nền tảng số, thương mại điện tử.

Hậu Giang phấn đấu tự chủ ngân sách vào năm 2030 Hậu Giang phấn đấu tự chủ ngân sách vào năm 2030

TTO - Tại buổi giao ban báo chí quý 2-2022 ngày 24-5, ông Nghiêm Xuân Thành - bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - nói đó là khát vọng và cũng là tham vọng của địa phương dù hiện tại ngân sách trung ương đang hỗ trợ khoảng 6.500 tỉ đồng trong năm 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận