30/11/2021 15:31 GMT+7

Hậu Giang: Đại tá công an ‘dỏm’ lừa đảo hơn 6,8 tỉ lãnh án 18 năm tù

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
LÊ DÂN - HUY PHÁCH

TTO - "Nổ" mình là lãnh đạo một cục của Bộ Công an cũng như quen biết nhiều lãnh đạo, Diệp Ngọc Hà đã lừa được nhiều người đưa tiền mua đất, xin việc.

Hậu Giang: Đại tá công an ‘dỏm’ lừa đảo hơn 6,8 tỉ lãnh án 18 năm tù - Ảnh 1.

Đại tá công an "dỏm" Diệp Ngọc Hà lãnh 18 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 30-11, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Diệp Ngọc Hà (48 tuổi, ngụ TP.HCM)18 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo nội dung cáo trạng, vào tối 19-12-2019, Diệp Ngọc Hà mặc trang phục công an nhân dân, đeo quân hàm đại tá, bảng tên ghi chức vụ phó Cục trưởng đi ôtô đến Công an huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) xưng là lãnh đạo một cục nghiệp vụ Bộ Công an ghé thăm.

Tuy nhiên qua tiếp xúc với Hà, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành A nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra thì Hà khai nhận không phải là cán bộ công an.

Qua đấu tranh, Hà khai nhận từ năm 2014 đến khi bị bắt, với thủ đoạn giả danh công an và đưa ra thông tin gian dối là chủ đầu tư một dự án biệt thự không có thật ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) cũng như có quen biết nhiều lãnh đạo trong và ngoài ngành công an, nhiều người đã tin tưởng đưa tiền cho Hà để mua đất, hoặc nhờ Hà giúp lo thủ tục thuê đất, mở xưởng dược, xin biên chế vào ngành công an, chuyển công tác...

Diệp Ngọc Hà đã lừa được 7 bị hại ở các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, TP Cần Thơ và TP.HCM, chiếm đoạt hơn 6,8 tỉ đồng.

Ngoài mức án 18 năm tù, bị cáo Diệp Ngọc Hà phải có trách nhiệm trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Bắt giam cựu nhân viên bưu điện xã lừa đảo hơn 2 tỉ đồng Bắt giam cựu nhân viên bưu điện xã lừa đảo hơn 2 tỉ đồng

TTO - Từ tháng 10-2020 đến tháng 5-2021, Ái đã cầm 445 sổ bảo trợ xã hội cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh, tỉnh Trà Vinh với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên