18/11/2021 15:46 GMT+7

Bắt giam cựu nhân viên bưu điện xã lừa đảo hơn 2 tỉ đồng

Đ. NHÂN - H. THƯƠNG
Đ. NHÂN - H. THƯƠNG

TTO - Từ tháng 10-2020 đến tháng 5-2021, Ái đã cầm 445 sổ bảo trợ xã hội cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh, tỉnh Trà Vinh với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Bắt giam cựu nhân viên bưu điện xã lừa đảo hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Mỹ Ái lúc bị bắt - Ảnh: ĐẠT NHÂN

Chiều 18-11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Ái (25 tuổi, ngụ xã Long Khánh, huyện Duyên Hải) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, tháng 7-2019, Ái được nhận vào làm việc tại Bưu điện xã Long Khánh, huyện Duyên Hải. Công việc chính của Ái là nhận chuyển tiền, chuyển khoản, phát tiền lương hưu, tiền chính sách, tiền bảo trợ xã hội cho người dân trên địa bàn xã. 

Trong thời gian làm việc tại đây, Ái đã tự ý lấy tiền của bưu điện cho người khác mượn và không có tiền trả lại. 

Đến tháng 10-2020, do bị mất cân đối tài chính, Ái lấy sổ bảo trợ xã hội của người dân không có nhu cầu sử dụng đem đi cầm, chiếm đoạt tiền. Để thực hiện hành vi phạm tội, Ái đưa ra thông tin gian dối là có một số người dân đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội nhưng do kẹt tiền nên cầm cố cho Ái với giá 5 triệu đồng/sổ. 

Do Ái khó khăn về kinh tế nên cầm lại cho ai có nhu cầu bằng cách hằng tháng đến Bưu điện xã Long Khánh lãnh số tiền 540.000 đồng. Do lợi nhuận cao nên nhiều người đã "sụp bẫy" của Ái. Khi đã hết sổ bảo trợ xã hội thật, Ái tiếp tục có hành vi làm giả sổ để thực hiện hành vi lừa đảo như trên. 

Tính từ tháng 10-2020 đến tháng 5-2021, Ái đã cầm 445 sổ bảo trợ xã hội (cả sổ giả lẫn sổ thật) cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Bắt cựu nhân viên Công ty xây dựng Lũng Lô tại... Cuba Bắt cựu nhân viên Công ty xây dựng Lũng Lô tại... Cuba

TTO - Theo tin từ Bộ Quốc phòng, Cục Điều tra hình sự của bộ phối hợp với Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an), Văn phòng Interpol Việt Nam và Interpol quốc tế đã dẫn độ thành công Lê Quang Hiếu Hùng từ Cộng hòa Cuba về Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên