27/10/2021 16:11 GMT+7

Hậu Giang bắt đối tượng có 4 tiền án giả danh trung tá công an

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
LÊ DÂN - HUY PHÁCH

TTO - Nguyễn Hoàng Hôn tự xưng là trung tá với chức vụ là phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hậu Giang, để nhận tiền hứa giúp làm thủ tục liên quan đến tranh chấp đất đai.

Hậu Giang bắt đối tượng có 4 tiền án giả danh trung tá công an - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Hôn giả danh trung tá công an bị bắt quả tang khi nhận tiền của người dân - Ảnh: HUY PHÁCH

Trưa 27-10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn (31 tuổi, ngụ ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) giả danh trung tá công an đang nhận tiền của một người dân để làm thủ tục tranh chấp đất đai.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Hoàng Hôn khai nhận cuối tháng 9-2021, qua mối quan hệ cá nhân, Hôn gặp một người đàn ông ở phường 7, TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) và xưng là trung tá công an, đang công tác tại Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hậu Giang, với chức vụ là phó trưởng phòng.

Đồng thời, Hôn hứa giúp người này làm các thủ tục liên quan đến tranh chấp đất đai với giá 60 triệu đồng.

Đến ngày 27-10, Hôn liên lạc yêu cầu người này đưa trước cho Hôn 5 triệu đồng tại một quán cà phê ở phường 7, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để đi công tác ở tỉnh Cà Mau thì bị bắt quả tang.

Nguyễn Hoàng Hôn khai thêm cũng với thủ đoạn giả danh công an, Hôn đã nhận 2 triệu đồng của một phụ nữ ở TP Vị Thanh để giúp làm thủ tục ly hôn vào tháng 9-2021 nhưng sau khi nhận tiền thì tiêu xài hết.

Qua xác minh, cơ quan công an phát hiện Hôn còn có 3 tiền án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 1 tiền án về tội "lạm dụng chiếm đoạt tài sản", mới ra tù tháng 2-2021.

Giả danh công an dọa truy tố người thiếu tiền điện Giả danh công an dọa truy tố người thiếu tiền điện

TTO - Lợi dụng mùa dịch bệnh, nhiều kẻ gian giả danh nhân viên ngành điện, thậm chí cơ quan công an gọi điện dọa truy tố người dân với lý do thiếu tiền điện quá hạn và yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản lạ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên