Tag: hậu chiến

Như chưa hề có cuộc chia ly: Chờ ba hoài không được, má mất đi thân xác rồi

Người cha Hàn Quốc 93 tuổi giơ tay run run sờ màn hình máy tính như sờ vào người con trai bị thất lạc hơn 50 năm.

Nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết kể chuyện hậu chiến với Song nguy thuyền

Trong lúc đi tìm tư liệu với ý định viết câu chuyện về hậu chiến ở Việt Nam, nhà văn gốc Trung Quốc Tạ Lăng Khiết bất ngờ nảy ra ý tưởng viết về hành trình bí ẩn trong quyển 'Song nguy thuyền'.

mess. làm mới nhạc Trần Tiến với một thấu hiểu vụng về về hậu chiến

Nghệ sĩ 9X mess. làm mới ca khúc ‘Sắc màu’ với màu sắc nhạc điện tử; chiến tranh là những đốm màu buồn, máy bay và bom đạn lại giống những đàn cá kỳ lạ biết bay.

George Black và hành trình hàn gắn hậu chiến

TTCT - George Black là nhà văn, nhà báo người Scotland sinh sống và làm việc ở Mỹ. Rất quan tâm tới công cuộc hòa giải và hàn gắn hậu chiến ở Việt Nam, ông đã đến Việt Nam nhiều lần.

'Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt'

TTO - 'Tôi viết quyển sách này cho những người đồng đội đã chết. Những mảnh hồn đó chưa được bình yên, và tôi muốn họ được bình yên' - tác giả Đoàn Tuấn chia sẻ trong buổi ra mắt tác phẩm 'Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt'.

Kịp nhớ những niềm đau hậu chiến

TTO - Dữ liệu ngồn ngộn từ các đồng đội đa dạng cảnh đời và trùng trùng những tình huống độc đáo tưởng như có thể trải ra trên rất nhiều trang bản thảo, mà Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt là một chia sẻ kịp thời với bạn đọc hôm nay.

Phía sau những cuộc trùng phùng đặc biệt - Kỳ 1: Gặp lại người cô trên bàn thờ

TTO - Trên đất nước đầy bom đạn chiến tranh và khó khăn hậu chiến, nhiều cuộc chia ly đã tưởng chừng vĩnh biệt. Rồi những cuộc trùng phùng đến thật bất ngờ và đầy xúc động. Những câu chuyện chưa được kể của nước mắt chia ly và niềm vui đoàn tụ…

Tìm máu xương đồng đội ở chiến địa Vị Xuyên - Kỳ cuối: Nỗi đau hậu chiến chưa nguôi

TTO - Từ khu tưởng niệm anh linh liệt sĩ Vị Xuyên trên điểm cao 468, nhìn về biên giới Việt - Trung sẽ thấy thung lũng Nậm Ngặt bình yên dưới màu xanh cây lá. Nhưng dưới màu bình yên ấy, đã có rất nhiều cuộc đời không bình yên nơi bản nhỏ này.

Nhà văn già và em mọi nhỏ: Cảm hứng hậu chiến và ngã ba lập thân

TTO - Có thể nhận thấy tác giả Nguyễn Thành Nhân đã từ những chìm nổi của chính mình để đặt ra trước bạn đọc hôm nay một vấn đề chung: Mỗi thanh niên trước ngã ba đường tự lập thân.

Xem ảnh cuộc sống người Nhật thời hậu chiến

TTO - Triển lãm ảnh "Nhật Bản: Phát triển thần kỳ sau thế chiến" (Metamorphosis of Japan after the war: 1945-1964) khai mạc sáng 17-10 tại Bảo tàng TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1), kéo dài đến 29-10 (mở cửa từ 9g-18g).