Hạt gạo từ ruộng bậc thang Tây Bắc lên đường hỗ trợ miền Nam

02/10/2021 11:28 GMT+7

TTO - Chuyến xe đầy ắp hạt gạo sẻ chia của các em nhỏ người Mông ở ruộng bậc thang Mù Cang Chải, của các em người Thái ở Mường Lò đã lên đường vào miền Nam, chung tay giúp người dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Hạt gạo từ ruộng bậc thang Tây Bắc lên đường hỗ trợ miền Nam - Ảnh 1.

Đoàn viên, thanh niên Mù Cang Chải bốc xếp, vận chuyển gạo sẻ chia cho miền Nam vượt qua đại dịch - Ảnh: Tỉnh đoàn Yên Bái

Sáng nay 2-10, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với các đơn vị tổ chức bốc xếp, vận chuyển trên 11 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đến điểm tập kết ở thủ đô Hà Nội.

Từ điểm tập kết, số hàng hóa nói trên sẽ được vận chuyển bằng tàu hỏa vào TP.HCM với mong muốn sẻ chia cùng người dân và thanh thiếu nhi thành phố vượt qua đại dịch COVID-19.

Anh Triệu Trí Lộc - phó bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái - chia sẻ, hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh" của Trung ương Đoàn, thời gian qua Tỉnh đoàn Yên Bái đã triển khai cuộc vận động mỗi đoàn viên ủng hộ ít nhất 1 túi quà an sinh, mỗi chi đoàn tối thiểu 2 túi quà an sinh, mỗi liên đội tối thiểu 4 túi quà an sinh nhằm sẻ chia với các tỉnh, thành đoàn đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19.

Hạt gạo từ ruộng bậc thang Tây Bắc lên đường hỗ trợ miền Nam - Ảnh 2.

Những túi gạo là tấm lòng sẻ chia của các em thiếu nhi dân tộc ở Yên Bái - Ảnh: Tỉnh đoàn Yên Bái

"Hiện nay trên các thửa ruộng bậc thang ở Yên Bái đang vào mùa lúa chín, đặc biệt là hạt gạo ngon nổi tiếng ở Mù Cang Chải. 

Dù cuộc sống còn khó khăn, nhưng các em nhỏ người Mông ở Mù Cang Chải, các em thiếu nhi người Thái ở Mường Lò đều tích cực hưởng ứng cuộc vận động với tinh thần "của ít lòng nhiều". Mỗi em gom góp 1-2kg gạo gửi gắm tấm lòng sẻ chia với thanh thiếu nhi ở vùng dịch" - anh Lộc chia sẻ.

Đây là chuyến hàng thứ 3 của đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái chung tay hỗ trợ các tỉnh, thành đoàn trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19: Sài Gòn, những trái tim sẻ chia Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19: Sài Gòn, những trái tim sẻ chia

TTO - Khi Sài Gòn "bị bệnh", khi đường phố thưa thớt người qua, khi những hàng quán đóng cửa im lìm, đây đó lại xuất hiện những con người âm thầm góp sức với mong muốn Sài Gòn sẽ trở lại nhộn nhịp như xưa.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận