Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Gian hàng ‘0 đồng’ sẻ chia khó khăn với người dân giữa mùa dịch

23/06/2021 21:37 GMT+7

TTO - Nhằm hỗ trợ người dân trong vùng bị phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Huyện đoàn Lộc Hà (Hà Tĩnh) xây dựng gian hàng ‘0 đồng’ để hỗ trợ cuộc sống cho người dân.

Gian hàng ‘0 đồng’ sẻ chia khó khăn với người dân giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Gian hàng '0 đồng' giúp đỡ người nghèo và người dân vùng cách ly ở Lộc Hà - Ảnh: HOÀNG LƯƠNG

Tối 23-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Đặng Thái Sơn - bí thư Huyện đoàn Lộc Hà (Hà Tĩnh) -cho biết đơn vị vừa đưa vào sử dụng gian hàng ‘0 đồng’ tại chợ Thạch Bằng, thị trấn Lộc Hà.

Chia sẻ về việc làm này, anh Sơn cho hay với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng bà con lao động nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, huyện đoàn đã nảy ra ý tưởng làm gian hàng miễn phí cho bà con.

"Tại huyện Lộc Hà đến nay vẫn còn 17 chốt phong tỏa do dịch nên người dân bị hạn chế đi lại. Đơn vị đã lập nên gian hàng miễn phí ở khu vực trung tâm thị trấn để người nghèo, người trong khu phong tỏa có được nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày", anh Sơn chia sẻ.

Gian hàng ‘0 đồng’ sẻ chia khó khăn với người dân giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Niềm vui của người dân khi được sử dụng nhu yếu phẩm miễn phí - Ảnh: HOÀNG LƯƠNG

Gian hàng chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm như khẩu trang, nước sát khuẩn, nông sản, xà bông, kem đánh răng… Toàn bộ đều được các đoàn viên thanh niên kêu gọi nguồn xã hội hóa.

Hằng ngày, gian hàng ‘0 đồng’ sẽ mở vào hai khung giờ sáng và chiều, sáng từ 9h đến 10h, chiều từ 16h đến 17h. Các đoàn viên thanh niên sẽ trực ở đây để hướng dẫn người dân tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID-19.

"Gian hàng miễn phí được tạo ra với phương châm nếu bạn khó khăn hãy lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường người khác. Hy vọng có thể giúp đỡ, sát cánh cùng người dân qua mùa dịch. Sau khi hết dịch, đơn vị sẽ cố gắng duy trì gian hàng để hỗ trợ người nghèo", anh Sơn cho biết.

Tính đến tối 23-6, Hà Tĩnh ghi nhận 84 ca nhiễm, có 58 bệnh nhân đang điều trị tại Hà Tĩnh và 26 trường hợp đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận