09/06/2021 14:35 GMT+7

Đội xe cấp cứu ‘0 đồng’ chở bệnh nhân về quê miễn phí

NGỌC THẮNG
NGỌC THẮNG

TTO - Sau lệnh giãn cách xã hội ở thành phố Hà Tĩnh, nhiều bệnh nhân đi chữa bệnh trong thành phố đứng trước nguy cơ bị ‘mắc kẹt’, không thể về quê. Nhận được thông tin, các xe cấp cứu ‘0 đồng’ đã đến tận nơi để đưa họ về nhà.

Đội xe cấp cứu ‘0 đồng’ chở bệnh nhân về quê miễn phí - Ảnh 1.

Đội xe cấp cứu '0 đồng' đưa bệnh nhân về quê trong mùa dịch - Ảnh: NGỌC THẮNG

Sáng 9-6, sau một ngày phong tỏa vì có ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 9117), Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trở lại hoạt động từ 6h. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng nay, nhiều người thân và bệnh nhân kết thúc thời gian điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh mong muốn được trở về nhà, nhưng do thành phố giãn cách, phương tiện công cộng bị cấm, họ không thể bắt xe ra về.

Đội xe cấp cứu ‘0 đồng’ chở bệnh nhân về quê miễn phí - Ảnh 2.

Bệnh nhân vui vẻ sau khi được xe cứu thương chở về tận nhà - Ảnh: NGỌC THẮNG

Bệnh viện đã liên hệ đến các xe cấp cứu hoạt động trên địa bàn và nhờ giúp đỡ. Khi nghe phía bệnh viện ngỏ ý, tài xế các xe cấp cứu đều vui vẻ nhận lời.

"Do dịch nên muốn ra thành phố chỉ có xe cấp cứu và các xe đang làm nhiệm vụ. Nhiều bệnh nhân kết thúc điều trị muốn về nhà nhưng không thể về vì lệnh giãn cách.

Phía bệnh viện có xe cấp cứu nhưng đang phục vụ các ca cấp cứu. Bệnh viện đã liên hệ các xe cấp cứu nhờ họ giúp đỡ, và thật may là họ đã nhận lời", đại diện bệnh viện chia sẻ.

Chỉ 15 phút sau khi nhận cuộc gọi, 6 xe cấp cứu miễn phí đã đậu ở cổng bệnh viện, chờ bệnh nhân làm thủ tục để đưa họ về tận nhà.

Đội xe cấp cứu ‘0 đồng’ chở bệnh nhân về quê miễn phí - Ảnh 3.

Trong sáng 9-6, đội xe cứu thương đã chở hàng chục bệnh nhân về quê an toàn - Ảnh: NGỌC THẮNG

Điều trị căn bệnh thiếu máu hơn 2 năm qua ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, em Hoàng Thị Ngọc A. (14 tuổi, trú huyện Lộc Hà) cùng mẹ đang định thuê trọ ở lại thành phố vì lịch giãn cách xã hội, không thể về nhà.

Không lâu sau phía bệnh viện gọi em và thông báo có xe chở miễn phí hai mẹ con về tận nhà, cả hai đều rất vui mừng.

"Em vừa kết thúc quá trình điều trị, mong về nhà cho an tâm vì dịch bệnh ở Hà Tĩnh đang phức tạp. Cũng may có xe cấp cứu miễn phí giúp đỡ hai mẹ con về nhà, nếu không hai mẹ con phải thuê trọ ở lại, chắc chắn sẽ rất vất vả", Ngọc A. nói.

Trong sáng nay, các xe cấp cứu đã chở hàng chục bệnh nhân về quê, trong đó đa phần là bệnh nhân nghèo. 2 trong 6 chiếc xe cứu thương là xe cấp cứu 0 đồng hoạt động lâu nay trên địa bàn, nhận chở hàng trăm bệnh nhân nghèo đi viện và về nhà.

Tính đến thời điểm này, Hà Tĩnh ghi nhận 13 ca nhiễm COVID-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, nhanh chóng xác định nguồn lây của ca bệnh và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Hà Tĩnh thống nhất giãn cách xã hội toàn bộ TP Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường với tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu từ 12h trưa 8-6.

Hà Tĩnh thêm 3 ca nhiễm COVID-19 là 3 mẹ con Hà Tĩnh thêm 3 ca nhiễm COVID-19 là 3 mẹ con

TTO - Ba bệnh nhân nhiễm COVID-19 là F1 của ca bệnh đang làm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh được công bố vào sáng nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên