Tag: Tây Bắc

'Đào rừng' có thật từ rừng?

Những cành "đào rừng" xù xì muôn hình vạn trạng được mang từ vùng núi về Hà Nội đang được bán với giá hàng triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng/cành. Chúng đến từ đâu, có thực chặt đào ở trong rừng không?

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải

‘Khai hoa - giao hòa - bừng bản sắc’ - ba chương của đêm nghệ thuật ‘Sắc thắm tớ dày Mù Cang Chải’ (Yên Bái) đã mang đến cho du khách và người dân địa phương những cung bậc cảm xúc xao xuyến trong đêm khai mạc Lễ hội hoa tớ dày.

Giấc mơ về một cung đường thảo mộc

TTCT - Nếu lấy xuất phát điểm từ Sa Pa, qua một vòng cung các dãy núi, từ Fansipan của Lào Cai đến sống lưng khủng long ở Bình Liêu, cao nguyên đá Đồng Văn, sẽ hình thành "cung đường thảo dược", mà trên đó là những thương hiệu độc đáo từ dược liệu địa phương.

Tái hiện sự anh dũng, mưu trí của quân dân ta trong chiến thắng Tây Bắc 1952

TTO - Chiều 6-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Chiến thắng Tây Bắc 1952 - Tầm vóc lịch sử và bài học kinh nghiệm".

Tôi luôn biết ơn học bổng 'Tiếp sức đến trường' ngày ấy

TTO - 'Ngày vào trường, tôi chỉ nghĩ đơn giản là làm sao học xong kiếm được công việc ổn định. Bây giờ tôi mong muốn trở thành người thành đạt, kiếm được đủ tiền để ông bà đỡ khổ cực, vất vả, để tương lai của tôi không còn mờ mịt'.

125 năm cao su 'cho vàng' ở Việt Nam - Kỳ 10: Đưa 'vàng trắng' lên vùng núi địa đầu Tổ quốc

TTO - Giữa phòng truyền thống trong trụ sở Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM có một sa bàn 3 nước Đông Dương rộng lớn.

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn

TTO - Lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian của dân tộc Thái cùng khung cảnh hữu tình của núi rừng Tây Bắc, sự gắn kết vô hình lẫn hữu hình giữa con người và thiên nhiên, Thủy Nguyễn cho ra đời bộ sưu tập ‘Tơ hồng’.

Vó ngựa trên mây - Cận cảnh màn khoe tài của những kỵ sĩ tài ba Tây Bắc

Ngày 29-4, hàng ngàn du khách đổ về khu du lịch Sun World Fansipan Legend và nhiều tuyến phố trung tâm thị xã Sa Pa, để trải nghiệm không khí sôi động từ những màn tranh tài gay cấn của 30 nài ngựa xuất sắc nhất Tây Bắc mùa giải “Vó ngựa trên mây".

Cơn bão đầu tiên ở Tây Bắc Thái Bình Dương trong năm 2022 có đi vào Biển Đông?

TTO - Cơn bão đầu tiên ở Tây Bắc Thái Bình Dương trong năm 2022 có tên quốc tế là Malakas. Dự báo bão hầu như không có khả năng đi vào Biển Đông.

Nữ porter thoăn thoắt gùi hàng trên đỉnh mù sương Tây Bắc

TTO - Leo núi vốn đã vất vả, gùi thêm hàng nặng trĩu gần 20kg, gương mặt ai cũng đỏ ửng, mồ hôi vã ra giữa trời rét buốt. Ở những đỉnh núi mờ sương, các mẹ các chị người Mông theo chân chồng con đưa du khách chinh phục đỉnh cao Tây Bắc.