Tag: Tây bắc

Du lịch không cần chụp ảnh, tôi xách ba lô lên và chú trọng giấc ngủ

Chúng ta thường có xu hướng đi du lịch khi muốn tạm rời xa 'những ngày tháng làm ta lao lực'. Ở nơi bình yên đó, như lời của Đen nói, ta có thể ngủ một giấc thật ngon mà không cần báo thức.

Vẫn còn tình trạng chặt mai rừng về bán cho 'đại gia' chưng Tết

Những cành mai rừng được dân buôn mang về phục vụ thú chơi hoa tết độc lạ của các đại gia. Những cành hoa quý của núi rừng Tây Bắc ngày một khó tìm.

Khoảnh khắc Tết của tôi: Nhớ nôn nao mùa xuân Tây Bắc

Tôi nao nao nhớ mùi hoa dó thoảng nhắc mùi nhang ngày Tết, những cành hoa mận trắng tinh, rung rinh trước ngõ, nhớ cồn cào chiếc bánh chưng nhỏ xinh, nóng hổi của tuổi thơ ngày trước...

Khách nước ngoài thích thú xay ngô, xem làm khèn ở phố đi bộ Hồ Gươm

Ba mô hình nhà của các dân tộc Hà Nhì, Mông, Thái và thực hành văn hóa của các dân tộc vùng núi phía Bắc trên phố đi bộ Hồ Gươm đã thu hút sự chú ý của du khách nước ngoài.

Vân Khánh, Quốc Đại hát khai mạc Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch Tây Bắc tại TP.HCM

Nhiều văn nghệ sĩ như Vân Khánh, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Dương Quốc Hưng... mang đến những tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch Tây Bắc tại TP.HCM.

Du lịch Lai Châu phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn Tây Bắc

Du lịch Lai Châu đặt mục tiêu phấn đấu sớm đưa Lai Châu trở thành điểm đến hấp dẫn, điểm nhấn trên hành trình khám phá Tây Bắc.

Hợp tác, liên kết là 'chìa khóa' phát triển bền vững ngành cà phê Sơn La

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, câu chuyện hợp tác, liên kết là 'chìa khóa' quan trọng để xây dựng chuỗi giá trị bền vững ngành hàng cà phê Sơn La.

Chiêm ngưỡng “cảnh thần tiên” trên đỉnh Fansipan mùa mây phủ

Mùa mây thường kéo dài từ tháng 10 cho tới tháng 2 năm sau, mang theo cả những đợt gió lạnh nhất trong năm, đưa Sa Pa trở về đúng với tên gọi “thị trấn trong mây”.

Học bổng Tiếp sức đến trường: Lời hứa cho mai sau

81 tân sinh viên Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái) đã nhận học bổng Tiếp sức đến trường sáng 18-10 tại Lào Cai.

Tiếp sức đến trường khu vực 6 tỉnh Tây Bắc: Đừng buông tay trước khó khăn

Sáng nay 18-10 tại thành phố Lào Cai, học bổng Tiếp sức đến trường đến với 81 tân sinh viên khó khăn ở 6 tỉnh Tây Bắc.