Tag: ruộng bậc thang

Những di sản văn hóa độc đáo trên rẻo cao Mù Cang Chải

Nếu ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) đã nổi tiếng với du khách gần xa bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, giữa núi rừng, thì nghệ thuật khèn Mông và vẽ sáp ong bình dị của bà con người Mông lại mang đến trải nghiệm văn hóa bản địa sống động.

Trải nghiệm ăn chơi ở Sa Pa dịp 2-9 cho cả gia đình

Kỳ nghỉ 2-9 sắp tới, du lịch Sa Pa đang là một trong những điểm đến được ưa chuộng hàng đầu vì khung cảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín, nhiều sự kiện hấp dẫn và đa dạng những khu nghỉ dưỡng sang, xịn, mịn.

Săn mùa vàng Mù Cang Chải, đón Tết Độc lập cùng người Mông

Trên các thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải, bà con người Mông đang tất bật sửa soạn váy áo sặc sỡ đón chờ Tết Độc lập 2-9.

Điểm đến đẹp đồi mâm xôi, móng ngựa Mù Cang Chải có bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở?

Đồi mâm xôi (xã La Pán Tẩn), đồi võng lúa, móng ngựa (xã Mồ Dề) thuộc danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn.

Mùa lúa chín đổ vàng triền núi Sa Pa

Những khoảng xanh, khoảng vàng nối tiếp nhau uốn quanh các triền núi ở Sa Pa, báo hiệu một mùa lúa chín bội thu đang về.

Có một Chiều Xuân đam mê chụp ảnh

Gần đây người ta ít thấy nữ diễn viên Chiều Xuân mặc đồ phượt, vác máy lỉnh kỉnh, mặt mộc trong những chuyến đi chụp ảnh miền núi.

Ngắm mùa nước đổ Mù Cang Chải dịp lễ 30-4

Nếu tháng 9, tháng 10 Mù Cang Chải lung linh với sắc vàng lúa chín thì tháng 4, tháng 5 là mùa nước đổ về các thửa ruộng bậc thang.

Việt Nam lọt top 10 điểm đến du lịch rẻ nhất châu Á

Tạp chí du lịch quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler (CNTraveler) đánh giá Việt Nam là một trong 10 điểm đến du lịch rẻ nhất châu Á trong năm 2023.

Đồi võng lúa, móng ngựa hút khách kìn kìn tới Mù Cang Chải

TTO - Đến Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào tháng 9, tháng 10, du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa thu hoạch. Cảnh đẹp ấy được tạo nên bằng chính sự lao động của người dân nơi đây.

Từng đoàn xe nối nhau đi ngắm mùa vàng ở Mù Cang Chải

TTO - Những ngày này, trên các cung đường rẻo cao Mù Cang Chải, Yên Bái, những thửa ruộng bậc thang đã chín vàng, từng đoàn du khách tấp nập đổ về chiêm ngưỡng mùa vàng, trải nghiệm những hoạt động văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây.