Tag: Ruộng bậc thang

Đồi võng lúa, móng ngựa hút khách kìn kìn tới Mù Cang Chải

TTO - Đến Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào tháng 9, tháng 10, du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa thu hoạch. Cảnh đẹp ấy được tạo nên bằng chính sự lao động của người dân nơi đây.

Từng đoàn xe nối nhau đi ngắm mùa vàng ở Mù Cang Chải

TTO - Những ngày này, trên các cung đường rẻo cao Mù Cang Chải, Yên Bái, những thửa ruộng bậc thang đã chín vàng, từng đoàn du khách tấp nập đổ về chiêm ngưỡng mùa vàng, trải nghiệm những hoạt động văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây.

Le Champ: để Tú Lệ thêm diễm lệ và tráng lệ!

Tú Lệ (Văn Chấn-Yên Bái), một xã nằm dưới chân đèo Khau Phạ là nơi có vẻ đẹp huyền bí được ví với nhan sắc của nàng tiên nữ miền sơn cước, là nơi có đặc sản gạo nếp, cốm thơm nổi tiếng. Và bây giờ, du khách đến Tây Bắc không thể không biết đến Le Cha

Sắc màu hạnh phúc ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải lọt top “20 điểm đến sắc màu nhất thế giới” do tạp chí du lịch CN Tralevler bình chọn. Dưới góc nhìn của nhiều Travel boger nổi tiếng, Mù Cang Chải không chỉ có sắc màu của thiên nhiên, văn hoá mà còn là một xứ sở hạnh phúc.

Du khách vượt hơn 2.000km từ TP.HCM đến Y Tý 'tận hưởng' cái rét sâu của Tây Bắc

TTO - Bất chấp thời tiết mưa rét, nhiệt độ có lúc giảm xuống -1 độ C, nhiều du khách từ TP.HCM, Bình Dương vẫn thích thú khoác áo ấm, quàng khăn... để lên vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai) ngắm băng giá, đào rừng nở đỏ những ngày này.

1.900 tỉ đồng làm tuyến đường kết nối xuyên vùng ruộng bậc thang Mù Cang Chải

TTO - Tuyến đường giao thông 1.900 tỉ đồng nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua Mù Cang Chải, bên cạnh các thửa ruộng bậc thang tới các tỉnh Sơn La, Lai Châu mở ra cơ hội mới thúc đẩy du lịch.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải chính thức trở thành di tích quốc gia đặc biệt

Tối 31-12, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải và chứng nhận Lễ mừng cơm mới của người Mông là di sản văn hóa phi vật thể.

Hạt gạo từ ruộng bậc thang Tây Bắc lên đường hỗ trợ miền Nam

TTO - Chuyến xe đầy ắp hạt gạo sẻ chia của các em nhỏ người Mông ở ruộng bậc thang Mù Cang Chải, của các em người Thái ở Mường Lò đã lên đường vào miền Nam, chung tay giúp người dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Yên Bái và giấc mơ Bhutan

TTO - Bhutan, xứ sở nhỏ bé bên triền Himalaya, nổi tiếng cả thế giới với mệnh danh "xứ sở hạnh phúc".

Thông tin du lịch: Ì ạch 3.0

TTO - Lẽ ra chỉ cần gõ tìm trên Google một cụm từ 'ruộng bậc thang' thì ngay lập tức có tất tần tật thông tin chi tiết, đằng này lại tìm mỏi mắt cũng không ra những thông tin mình cần.