Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Harry - hoàng tử được yêu mến nhất nước Anh bị thờ ơ với đám cưới

15/05/2018 07:29 GMT+7

TTO - Theo một khảo sát mới đây, hoàng tử Harry là nhân vật hoàng gia được yêu mến nhất nước Anh.

Harry - hoàng tử được yêu mến nhất nước Anh bị thờ ơ với đám cưới - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát Ipsos MORI được tiến hành với 20,793 người từ 28 quốc gia cho thấy phân nửa số người tham gia khảo sát cảm thấy bình thường hoặc thậm chí không hề biết về lễ cưới sắp tới của hoàng tử Harry và hôn thê người Mỹ Meghan Markle vào thứ bảy (19-5) tại lâu đài Windsor.

Cũng theo khảo sát Ipsos MORI, hoàng tử Harry và nữ hoàng Elizabeth là hai nhân vật được người Anh yêu mến nhất.

Trong khi đó, 29% số người được hỏi có cảm tình với vị hôn thê Meghan Markle của hoàng tử Harry, 10% không thích và 60% còn lại là không có ý kiến gì.

Hoàng gia Anh được yêu mến nhất tại Romania, Ả Rập Saudi, Ấn Độ và Mỹ, trong khi Tây Ban Nha và Argentina là các quốc gia không thích gia đình hoàng gia nhất.

"Danh tiếng quốc tế của gia đình hoàng gia được ủng hộ bởi yêu mến của quần chúng đối với cả nữ hoàng và các thành viên trẻ trong hoàng tộc, điều này tạo nền móng vững chắc cho họ trong tương lai và đồng thời phản ánh hình ảnh của họ trên trường quốc tế", ông Gideon Skinner từ Ipsos MORI nhận xét.

Harry - hoàng tử được yêu mến nhất nước Anh bị thờ ơ với đám cưới - Ảnh 2.

Quà lưu niệm được bày bán trên đường Oxford, London trước thềm lễ cưới hoàng gia giữa hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle vào thứ bảy tuần này (19-5) - Ảnh: Toby Melville/REUTERS

Tuần trước, một khảo sát khác từ Opinium Research cũng cho thấy chỉ có 38% người Anh dự định theo dõi lễ cưới của hoàng tử Harry trên TV, 53% người tham gia khảo sát sẽ không theo dõi sự kiện lớn này.

"Tôi nghĩ nó chẳng có gì quan trọng cả," Ben Tindle, một tài xế xe tải trả lời Reuters. "Gia đình hoàng gia, những con người sinh ra trong nhung lụa, thời đại này đâu còn cần thiết nữa. Tôi còn không hay biết khi nào lễ cưới sẽ diễn ra."

Một bộ trưởng trong chính phủ Anh đã tiết lộ, vào năm 2011 có đến 2 tỷ người theo dõi đám cưới giữa hoàng tử William và công nương Kate Milddleton trên truyền hình. Nhưng số người xem cụ thể đối với lễ cưới của hoàng tử Harry vẫn còn là một con số chưa thể xác định.

Cũng vào năm 2011, khoảng 5.500 buổi tiệc đường phố diễn ra trong không khí chung vui với đám cưới của hoàng tử William. Nhưng các quan chức nhà nước cho biết, các buổi tiệc đường phố mừng đám cưới năm nay của hoàng tử Harry sẽ thu hẹp lại.

Hiện tại, đã có hơn 5.000 đại diện truyền thông, hơn 160 nhiếp ảnh gia và 79 đơn vị kênh truyền hình quốc tế đăng ký tham gia lễ cưới tại lâu đài Windsor, điện Kensington cho hay.

Diễn viên Meghan Markle có tượng sáp cạnh Hoàng tử Harry Diễn viên Meghan Markle có tượng sáp cạnh Hoàng tử Harry

TTO - Du khách sắp tới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phiên bản tượng sáp y như người thật của diễn viên Meghan Markle, hôn thê của Hoàng tử Anh Harry, vừa được bảo tàng ở London tiết lộ.

HỨA HIẾU HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận