Hành trình Xuân vì cuộc sống xanh

26/01/2018 12:00 GMT+7

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á và các mạnh thường quân tài trợ cho Hành trình Xuân với trẻ em khó khăn tại Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An (Bình Dương) nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ngày 18-1 vừa qua, Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An (Bình Dương), Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương được sự tài trợ 100 triệu đồng của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á và các mạnh thường quân đã tổ chức Hành trình Xuân với trẻ em khó khăn bằng các chương trình văn nghệ hấp dẫn và những phần quà đầy ắp yêu thương, như cánh én của cuộc sống xanh báo hiệu mùa Xuân sắp về.

Hành trình Xuân vì cuộc sống xanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, chung niềm vui của các bạn nhỏ nhận quà Tết - Ảnh: Quỳnh Trân

Tết đến rồi…

Mỗi năm cứ gần đến tết, cùng "đồng hành" với cỗ máy thời gian của đất trời, Hành trình Xuân với trẻ em khó khăn của Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương lại tiếp tục đến với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn trên địa bàn.

Hiện Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An đang nuôi dưỡng hơn 300 học sinh khiếm thính từ mầm non đến THCS thuộc hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước và là cơ sở thực nghiệm giáo dục người khiếm thính cho trường ĐHSP TP.HCM. Trung tâm từ lâu được xem là nơi xoa dịu những nỗi đau và biến những ước mơ tuổi thơ của trẻ khuyết tật thành hiện thực.

Được biết, không may mắn như bạn bè đồng trang lứa, các bạn học sinh ở đây đều không thể tự nghe, nói được nên việc giao tiếp phải thông qua máy trợ thính hoặc cô giáo.

Hoàn cảnh của mỗi em phần đông là nghèo. Em Trần Ngô An Khánh (lớp 4) nhà ở TX Dĩ An có Ba đang làm công nhân, mẹ là thợ may ở nhà. Sáng nay, em nhờ Ba chở đến sớm và ngồi xem không chớp mắt các tiết mục văn nghệ của các bạn trong lớp biểu diễn mà chẳng muốn về. Đây là lần đầu tiên trong đời em cảm thấy hạnh phúc nhất.

Tết này nhà con tươm tất rồi!

An Khánh cười thật tươi

Cầm phần quà Tết nặng trĩu trên tay, An Khánh ra dấu với cô giáo xin được nói lời cám ơn các cô chú đã lặn lội đường xa mang quà đến đây. 


Tiếp nối hành trình

Cùng với đại biểu và các nhà tài trợ, ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á - đã trực tiếp mang các túi quà xuống trao tận tay và chụp hình lưu niệm với các bạn nhỏ. Cũng từng có một tuổi thơ nghèo khó ở dải đất nhỏ hẹp miền Trung khô cằn và bão lũ nên ông Trung rất cảm nhận được sự mừng vui của các em học sinh.

Ông Nguyễn Tấn Triệu, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương ghi nhận những đóng góp giá trị hàng tỉ đồng mà Công ty Cổ phần Tôn Đông Á luôn dành cho người nghèo của tỉnh trong nhiều năm qua.


Qua Hành trình Xuân với trẻ em khó khăn, tôi càng thấy trách nhiệm của bản thân và Công ty Cổ phần Tôn Đông Á là phải cố gắng làm ra thật nhiều của cải cho xã hội, đóng góp cho cộng đồng và tiếp tục kết nối những cuộc hành trình Xanh đến với mọi nhà.

Ông Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á

Ông Nguyễn Thanh Trung chia sẻ: "Tôi rất cảm động khi nhìn thấy cảnh các em say sưa ngồi xem những tiết mục xiếc khỉ. Có thể điều này bình thường với nhiều bạn nhỏ thành phố nhưng đây lại là cố gắng lớn của trung tâm, mà nếu không có các mạnh thường quân thì cũng không dễ dàng thực hiện.

Thông qua nhiều hình thức: Xây cầu Nhân ái, làm đường bê tông nông thôn, trao học bổng cho học sinh nghèo, cứu trợ lũ lụt, xây nhà tình nghĩa – nhà tình thương, tài trợ tôn lợp nhà cho người nghèo… chúng tôi muốn cùng chung tay cho cuộc sống xanh ngày càng no ấm, phát triển… như câu slogan Cùng xây cuộc sống xanh mà Tôn Đông Á đang thực hiện mỗi ngày".

QUỲNH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận