Công ty CP Tôn Đông Á Góp sức cùng xây cuộc sống xanh

17/01/2018 21:09 GMT+7

TTO - "Chúng tôi lấy slogan Cùng xây cuộc sống xanh trở thành kim chỉ nam cho hoạt động của công ty mình". Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á - cho biết như trên.

Công ty CP Tôn Đông Á Góp sức cùng xây cuộc sống xanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á - Ảnh: TĐA

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhân dịp trở thành đơn vị đồng hành chương trình Mekong Xanh do báo Tuổi Trẻ tổ chức, ông Nguyễn Thanh Trung chia sẻ:

Năm 2018, Tôn Đông Á bước sang năm thứ 20 trên chặng đường phát triển của mình với những thay đổi mạnh mẽ. Năm 2007 chúng tôi đã bắt đầu cho việc nghiên cứu sâu về công nghệ, chất lượng sản phẩm và phát triển theo chiều rộng về quy mô và chủng loại sản phẩm cho ngành tôn mạ cung ứng cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Để tồn tại và phát triển, đặc biệt là sự phát triển bền vững, tôi nghĩ rằng đây là tiêu chí quan trọng cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển lâu dài của đất nước.

Trong quá trình đó, chúng tôi xây dựng quan điểm đầu tư là lấy chiều sâu công nghệ để tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng, xã hội, cho người tiêu dùng và đồng thời tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bên cạnh chất lượng, quá trình sản xuất phải ứng dụng những công nghệ thân thiện với môi trường để đóng góp cho sự phát triển bền vững, không để lại nguy hại tác động xấu đến đời sống của cộng đồng, xã hội.

Chúng tôi quyết tâm đi theo chiến lược ứng dụng công nghệ xanh vào sản xuất và lấy slogan "Cùng xây cuộc sống xanh" trở thành kim chỉ nam cho hoạt động của công ty.

Công ty CP Tôn Đông Á Góp sức cùng xây cuộc sống xanh - Ảnh 2.

Đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM và Công ty CP Tôn Đông Á thăm trẻ em làng SOS Thừa Thiên Huế

* Những cơ sở để công ty tự tin trong việc đi theo phương châm "Cùng xây cuộc sống xanh" là gì, thưa ông?

Chọn phương châm phát triển, bền vững, "Cùng xây cuộc sống xanh", chúng tôi hiểu đây là một thách thức rất lớn nhưng cũng tin rằng đó là cơ hội, niềm tin để phát triển bền vững về lâu dài.

Trong quá trình phát triển, chúng tôi hiểu rõ mình có thể xây dựng để phát triển, bên cạnh đó có những đóng góp trở lại với cộng đồng thông qua các chương trình xã hội được công ty triển khai thường xuyên.

Để cho ra đời sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường, yếu tố đầu tư công nghệ hiện đại được Công ty đặt lên hàng đầu.

Trong quá trình lắp đặt nhà máy sản xuất, chúng tôi tập trung đầu tư công nghệ tiên tiến từ châu Âu, Mỹ, Nhật. Và chúng tôi nỗ lực xây dựng hệ thống quản trị mang tính chuẩn mực quốc tế dựa vào những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, chặt chẽ về ISO 9001 và ISO 14001.

Bên cạnh đó chúng tôi đang triển khai ứng dụng tiêu chuẩn về an toàn, sức khỏe lao động.

ISO 45001, tiêu chuẩn về hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001 để xây dựng hệ thống quản  trị an toàn cho người lao động và tiết kiệm năng lượng.

Trên nền tảng này, sản phẩm của công ty đã đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng trong nước. Bên cạnh đó, sản phẩm còn nâng tầm thương hiệu Việt khi các sản phẩm được tiêu thụ và ưa chuộng tại các nước tiên tiến như: Mỹ, Châu Âu, Nhật, Úc.

Để thâm nhập và giành vị thế cạnh tranh cao tại những thị trường này đòi hỏi chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt, kiểm soát tốt nhất quá trình sản xuất.

* Với vai trò là lãnh đạo một doanh nghiệp, ông có những đánh giá gì về thực trạng vùng Đồng bằng Sông Cửu Long hiện nay đang chịu tác động rất lớn bởi biến đổi khí hậu?

Trong quá trình phát triển của công ty, chúng tôi đã định hình ngay từ đầu vùng ĐBSCL là thị trường gần gũi đặc biệt đối với thương hiệu Tôn Đông Á. Tôi nhấn mạnh rằng ĐBSCL là thị trường quan trọng và cần phải xây dựng giá trị bền vững.

Để khơi dậy tiềm năng của ĐBSCL hiện nay, cần có sự quan tâm đặc biệt về chính sách của Chính phủ. Bên cạnh đó, sự chung tay đóng góp thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong mỗi lĩnh vực.

Mỗi doanh nghiệp cần thiết phải liên tục cải thiện quản trị, đầu tư cải tiến công nghệ nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt hơn, tạo công ăn việc làm cho dân cư trong khu vực, chung tay phát triển hạ tầng giáo dục, nguồn nhân lực, giao thông...

"Đồng hành cùng chương trình Mekong xanh với báo Tuổi Trẻ, chúng tôi tin đây là chương trình rất hữu ích để có thể cùng với người dân ở ĐBSCL hiểu rõ được hoàn cảnh, địa lý của thiên nhiên để khơi dậy tiềm năng cho khu vực này. Đồng thời, chương trình Cùng xây cuộc sống xanh góp phần kết nối, hỗ trợ các mô hình chuyển đổi kinh tế, mô hình khởi nghiệp hiệu quả trước thách thức của biến đổi khí hậu. Biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân có những sáng kiến, hành động đẹp, nhân văn" - Ông Nguyễn Thanh Trung.

CÔNG TRUNG - MINH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận