Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Tôn Đông Á đạt giải nhất Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương

24/10/2017 13:57 GMT+7

Tôn Đông Á là một trong 4 doanh nghiệp Việt Nam đạt giải, tại lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (GPEA) diễn ra tại Philipines ngày 23-10 vừa qua.

Doanh nghiệp Việt không ngừng nỗ lực

Trong số 24 doanh nghiệp được đề cử từ các nước hai bên bờ Thái Bình Dương các nước Châu Á, phía Việt Nam có Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (tỉnh Bình Dương) được vinh danh ở hạng mục World Class Award - tương đương giải nhất cho loại hình sản xuất lớn. 

Ngoài ra, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Việt Đức (tỉnh Vĩnh Phúc) và Công ty Cổ phần Long Hậu (tỉnh Long An) cũng là chủ nhân của nhiều hạng mục giải thưởng khác.

Tôn Đông Á đạt giải nhất Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tôn Đông Á, ông Nguyễn Thanh Trung nhận giải thưởng World Class Award tại lễ trao giải GPEA

Năm 2017 là năm thứ 17 Việt Nam tham dự Giải thưởng GPEA. Năm nay lễ trao giải do APQO phối hợp cùng tổ chức Chất lượng Philippines diễn ra từ ngày 23 - 25/10/2017 tại thành phố Manila, Philippines. Lễ trao giải cũng được diễn ra nhân dịp Hội nghị Chất lượng Quốc tế lần thứ 23.

Giải thưởng Global Performance Excellence Award -GPEA được tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) thiết lập tháng 7-1999 theo sáng kiến của Tiến sỹ Harrington - Nguyên chủ tịch sáng lập của APQO- tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các hội chất lượng hàng đầu của các nước hai bên bờ Thái Bình Dương hoặc các nước Châu Á.

Theo đó, các doanh nghiêp được xét trao giải phải đáp ứng tối thiểu hai điều kiện: Được trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia trong vòng 3 năm gần nhất và được Cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đề cử tham dự GPEA. 

Cho đến nay Việt Nam có 44 doanh nghiệp trong tổng số 227 tổ chức, doanh nghiệp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đáp ứng được các tiêu chí theo quy định và đạt giải GPEA.

Tôn Đông Á đạt giải nhất Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương - Ảnh 2.

Sản phẩm được sản xuất tại Nhà máy của Tôn Đông Á

Hòa mình vào sân chơi hội nhập

Tôn Đông Á không chỉ 2 lần nhận Giải Vàng Chất lượng Việt Nam lần gần đây nhất vào năm 2015, được Bộ Khoa học và Công Nghệ, Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam đề cử với GPEA và là doanh nghiệp ngành thép lá mạ đầu tiên ở Việt Nam nhận giải thưởng này.

Doanh nghiệp còn được APQO đánh giá đạt 7 tiêu chí về vai trò của lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; phát triển nguồn nhân lực; quản lý các quá trình hoạt động và kết quả kinh doanh theo bảng báo cáo đánh giá phản hồi từ Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2017

Năm 2016, tỷ suất sinh lợi trên vốn chủ sở hữu (ROE) của doanh nghiệp này 40%; tỷ suất lợi nhuận ròng trên tài sản (ROA) 12,79%. Tôn Đông Á tăng sản lượng bán hàng từ 365.000 tấn năm 2016 lên 500.000 năm nay và đạt 800.000 tấn cho năm 2018. Doanh thu 2017 dự kiến 9.000 tỷ đồng

Tôn Đông Á đạt giải nhất Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương - Ảnh 3.

Tôn Đông Á tăng sản lượng bán hàng từ 365.000 tấn năm 2016 lên 500.000 năm nay và đạt 800.000 tấn cho năm 2018

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tôn Đông Á, ông Nguyễn Thanh Trung chia sẻ: 

"Đánh giá của các chuyên gia trong Hội đồng chấm giải giúp chúng tôi nhận diện rất rõ những điểm mạnh, điểm yếu để cải tiến tốt hơn các hoạt động quản trị, quản lý từ đó đổi mới chính mình và nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Quan trọng hơn hết, giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương là tấm vé thông hành để chúng tôi hòa mình vào sân chơi hội nhập, tiếp cận với thị trường khu vực".

THẢO NHƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận