08/12/2022 18:15 GMT+7

Hành trình kiến tạo những câu chuyện riêng của từng vùng đất

KHÁNH MY
KHÁNH MY

Nhắc đến Sun World là nhắc đến Cầu Vàng ở Bà Nà Hills. Nhưng Cầu Vàng chỉ là biểu tượng cho một triết lý và muôn vàn nỗ lực trong suốt 15 năm “Làm đẹp những vùng đất” của thương hiệu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam này.

Hành trình kiến tạo những câu chuyện riêng của từng vùng đất - Ảnh 1.

Sun World Fansipan Legend

Mỗi vùng đất có một câu chuyện cần được kể

Sứ mệnh của Sun Group là "Mang Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến Việt Nam". Sun World – thương hiệu vui chơi giải trí của tập đoàn này – cụ thể hóa điều đó bằng việc kể những câu chuyện của từng vùng đất tại Việt Nam, thông qua các dự án của mình. Mỗi vùng đất có một câu chuyện cần được kể với thế giới.

Trên đỉnh Bà Nà, nơi người Pháp đang kể dở câu chuyện, một quần thể kiến trúc theo phong cách châu Âu được dựng lên, cùng với khí hậu tạo ra trải nghiệm của một vùng núi ôn đới ngay giữa lòng miền Trung. Không chỉ có kiến trúc, từng hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực hay các chi tiết mỹ thuật đều nhằm đưa các vị khách, sau khi đặt chân xuống từ cáp treo, đến một vùng đất xa xôi của lịch sử. Trước Covid-19, cứ 4 người đến Đà Nẵng thì có một người đặt chân đến Bà Nà.

Hành trình kiến tạo những câu chuyện riêng của từng vùng đất - Ảnh 2.

Sun World Fansipan Legend - tọa lạc trên nóc nhà Đông Dương.

Sun World Fansipan Legend lại là một tập hợp những câu chuyện khác. Nó cũng được kể bằng sự cảm nhận của các thành viên Sun Group với mảnh đất này. Quá trình xây dựng tuyến cáp treo lên nóc nhà Đông Dương gắn liền với sự khó nhọc khi sống cùng gió, tuyết và những vách đá cheo leo.

Nếu trên trang chủ của Sun World Ba Na Hills là các tòa lâu đài cổ tích của châu Âu; thì trên trang chủ của Sun World Fansipan Legend là những bức ảnh hoa. Hoa trở thành cá tính của dự án này - như một ẩn dụ về cách nó hình thành trên những vách đá.

Sau khi xây dựng xong cáp treo Fansipan, câu hỏi dày vò các thành viên nhiều nhất, là việc "Loài hoa nào có thể mọc trên độ cao này?". Không biết bao nhiêu loại giống hoa đã được thử, và bao nhiêu bao đất đã được vác từ dưới chân núi lên đỉnh. Bây giờ, những vị khách bắt tàu từ ga Sa Pa lên đỉnh Fansipan sẽ được kể một câu chuyện bất tận về những loài hoa mọc trong sương gió: tam giác mạch, hoa oải hương, hoa dơn thóc và rất nhiều hoa đỗ quyên.

Hành trình kiến tạo những câu chuyện riêng của từng vùng đất - Ảnh 3.

Công viên giải trí với biển trời, nắng, cát và những tán rừng tại Sun World Phu Quoc

Tôn chỉ "mỗi vùng đất một câu chuyện" được giữ vững ở mọi nơi mà Sun World đặt dấu ấn. Sun World Phu Quoc ở Hòn Thơm lại là một câu chuyện hoàn toàn khác: một công viên giải trí hòa mình với biển trời, nắng, cát và những tán rừng. Nó được tạo thành từ những trò chơi với nước và những chi tiết kiến trúc gợi nhớ về các nền văn minh trên những hòn đảo nhiệt đới Thái Bình Dương.

Đẹp và đẳng cấp

Sứ mệnh mang Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến Việt Nam không thể chỉ hoàn thành bằng những ý tưởng và câu chuyện. Mục tiêu của Sun World là nâng tầm ngành du lịch Việt Nam bằng việc đổ công của mang về những dịch vụ tốt nhất, những thiết kế đẹp nhất thế giới về quê nhà.

Khó đếm hết các đối tác đẳng cấp thế giới đã cùng với Sun World kiến tạo nên các khu vui chơi giải trí của họ, như nhà thiết kế ánh sáng đã làm Lễ khai mạc World Cup 1998 tại Pháp, hay nhà thiết kế công viên đã cùng tạo ra kỳ tích Sentosa ở Singapore…

Hành trình kiến tạo những câu chuyện riêng của từng vùng đất - Ảnh 4.

Thác Thần Mặt trời tại Sun World Bà Nà Hills

Để nói về sự cầu kỳ của Sun World, có lẽ phải kể câu chuyện về những chú ngựa ở Thác Thần Mặt trời. Tượng thần Helios là trung tâm của thác nước, cưỡi 4 con chiến mã trên cỗ xe Mặt trời. Bốn con ngựa này, được nhà Frilli nổi danh thành Florence đặt hàng điêu khắc gia Susan Leyland - nhà điêu khắc ngựa số 1 nước Anh và châu Âu thiết kế. 

Susan là người tạo nên những bức tượng ngựa nổi tiếng nhất nước Anh, trong đó có tượng đài ngựa trong Thế chiến thứ nhất dựng trước trường đua Ascot.

Marco Casamonti, kiến trúc sư lừng danh của Italia với những công trình mang tầm biểu tượng quốc gia ở khắp nơi trên thế giới, đang thiết kế một hầm rượu mới sản xuất những chai rượu theo tiêu chuẩn khắt khe nhất của châu Âu cho Bà Nà Hills. 

Gọi là "hầm rượu", nhưng thực chất nó có quy mô của một bảo tàng nhỏ, kiến trúc mang đậm dấu ấn Việt Nam. Vị kiến trúc sư đã quyết định rằng hầm rượu ở Bà Nà sẽ là duy nhất trên thế giới "đội" nón lá, và cấu thành từ nhiều nguyên liệu và chi tiết thuần Việt như hoa văn đất nung.

Hay là ở Fansipan, ngay lúc này, đại chiến dịch "Đi tìm loài hoa trên đỉnh núi" vẫn tiếp tục, dù dự án đã đưa vào khai thác đến năm thứ 7.

Hành trình kiến tạo những câu chuyện riêng của từng vùng đất - Ảnh 5.

Và biểu tượng Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills

Nói đến Sun World, người ta sẽ dễ dàng nghĩ ngay đến Cầu Vàng. Đó là công trình nổi tiếng nhất của Sun World và cả Sun Group. Nhưng thực chất, một cây cầu biểu tượng, được báo chí thế giới tung hô không thể làm nên thành công của cả một chuỗi những công viên giải trí đón hàng chục triệu lượt khách mỗi năm. 

Cầu Vàng chỉ là viên ngọc lớn trên một chuỗi hạt đã được Sun World xếp lên bản đồ Việt Nam, bằng sức lực, của cải và cả nước mắt. Đằng sau biểu tượng Cầu Vàng, là cả một triết lý: Làm đẹp những vùng đất.

KHÁNH MY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên