Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022
Hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản 'tẩy chay' điện thoại 5G Huawei
TTO - NTT Docomo, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản tuyên bố không bán các sản phẩm điện thoại Huawei trong hệ thống dịch vụ 5G của mình, theo nguồn tin độc quyền của Nikkei Asian Review ngày 17-9.

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản
Docomo có kế hoạch ra mắt các sản phẩm sử dụng hệ thống 5G của mình vào mùa xuân năm 2020, trong đó sẽ bán các dòng điện thoại tương thích vào thời điểm đó.
Tuy nhiên, theo một số giám đốc thuộc tập đoàn NTT, Docomo sẽ không thương lượng cùng Huawei để mua các thiết bị của hãng công nghệ Trung Quốc vì lo ngại khách hàng sẽ bị giới hạn tiếp cận các dịch vụ của Google.
Các vấn đề liên quan đến hệ điều hành Android đang ngày càng đe dọa các sản phẩm điện thoại của Huawei, tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc.
Nikkei cho biết hai nhà mạng lớn khác của Nhật là KDDI và SoftBank có thể theo chân Docomo trong việc từ chối kinh doanh điện thoại Huawei, khi đến lượt họ tung ra mạng 5G của mình.
Nhật Bản là thị trường lớn thứ 5 kinh doanh điện thoại Huawei kể từ năm 2018. Theo viện nghiên cứu MM tại Tokyo, Nhật Bản năm 2018 nhập khẩu 1,88 triệu sản phẩm điện thoại của Huawei.
Tuy nhiên, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, cấm các nhà cung cấp Mỹ làm ăn cùng doanh nghiệp này.
Điều này dẫn tới việc các dòng điện thoại mới của Huawei sẽ không thể truy cập và sử dụng đầy đủ các ứng dụng quen thuộc của nền tảng Android như Google hay hộp thư điện tử Gmail.
Bộ Thương mại Mỹ ngày 19-8 hoãn lệnh cấm Huawei mua linh kiện và công nghệ Mỹ trong 90 ngày. Lệnh gia hạn này sẽ chính thức có hiệu lực sau khi giấy phép ban đầu hết hạn vào ngày 19-8.
Đây là điều cho phép Huawei tiếp tục mua công nghệ từ Mỹ, duy trì các ứng dụng hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho thiết bị di động chạy hệ điều hành Android của công ty này cho đến 19-11 năm nay.
-
TTO - "Số tiền người dân tố gia đình ông Thức, bà Kiều chiếm đoạt là rất lớn nên chúng tôi hướng dẫn người dân làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra công an...".
-
TTO - Trước trận bán kết Giải U16 Đông Nam Á giữa U16 Việt Nam và U16 Thái Lan, HLV Nguyễn Quốc Tuấn dặn các toàn đội thi đấu cẩn thận để có thể giành chiến thắng trong 90 phút chính thức.
-
TTO - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.351.563 ca COVID-19, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca COVID-19/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 114.460 ca)
-
TTO - Hoài Lâm ngủ gật trong lúc livestream cùng khán giả; Á hậu Thủy Tiên thích thú khám phá Ấn Độ; Em trai Sơn Tùng M-TP đạt top 1 thịnh hành trên YouTube sau 2 ngày ra mắt... là những tin được quan tâm ngày 9-8.
-
TTO - HLV trưởng U16 Indonesia, ông Bima Sakti lên tiếng xin lỗi toàn đội U16 Việt Nam vì những hành động không đẹp mắt của các cổ động viên đội nhà.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận