Tag: chiến tranh thương mại

Trung Quốc đe dọa tăng thuế nhập khẩu ô tô

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung - EU tiếp tục leo thang khi Bắc Kinh cân nhắc đánh thuế bổ sung đối với xe hơi nhập khẩu. Động thái này được xem là hành động đáp trả trước việc Washington và Brussels tăng thuế lên xe điện Trung Quốc.

Ông Trump: Sẽ áp thuế hơn 60% với Trung Quốc nếu đắc cử

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ tiếp tục áp thuế ở mức cao lên hàng hóa Trung Quốc, nhưng không muốn bắt đầu một cuộc chiến thương mại.

Vì sao xe điện Trung Quốc rẻ và châu Âu quan ngại phá giá?

Có nguy cơ bùng nổ cuộc chiến thương mại khi châu Âu xem xét khả năng trừng phạt xe điện Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc phản bác nhận định của bộ trưởng thương mại Mỹ về môi trường đầu tư nước này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington lên tiếng bảo vệ các hoạt động kinh doanh của nước này, sau khi Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nói doanh nghiệp than Trung Quốc trở nên “không thể đầu tư nổi”.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Doanh nghiệp than Trung Quốc trở nên 'không đầu tư nổi'

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết nhiều doanh nghiệp phàn nàn với bà rằng Trung Quốc đã trở nên "không thể đầu tư nổi".

Trung Quốc: Mỹ giới hạn ngành chip giống như 'bắt đối thủ mặc đồ bơi lỗi thời'

Đại sứ Trung Quốc tại Washington tuyên bố Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại hay công nghệ, nhưng chắc chắn sẽ đáp trả nếu Mỹ áp đặt thêm hạn chế đối với ngành chip của mình.

Trung Quốc: Một cấu trúc thương mại mới

TTCT - Trung Quốc đang nỗ lực tìm kiếm các đối tác thương mại mới để giảm bớt tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại đã kéo dài 4 năm với Mỹ, và tình hình chỉ có đang ngày càng xấu hơn sau những va chạm gần đây ở Đài Loan. Những tác động của sự chuyển hướng đấy sẽ được cảm nhận trên toàn cầu.

Quan hệ Úc - Trung Quốc: Một trường hợp điển hình?

TTCT - Mối quan hệ căng thẳng giữa Úc và Trung Quốc hiện nay có thể là trường hợp điển hình để nghiên cứu cách Bắc Kinh ứng xử với phần còn lại.

Úc chính thức khiếu nại Trung Quốc lên WTO về thuế rượu vang

TTO - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 28-6 xác nhận Úc đã gửi khiếu nại về việc Trung Quốc tăng thuế lên sản phẩm rượu đóng chai của nước này.