Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Hàng triệu bao cao su bị xì lỗ mọt, có nguy cơ bị rách khi 'hành sự'

20/11/2019 14:39 GMT+7

TTO - Tổ chức từ thiện Marie Stopes, cung cấp phương pháp tránh thai và kế hoạch hóa gia đình cho hơn 35 quốc gia, cho biết đã thu hồi hơn 1 triệu bao cao su phát đến người dân ở Uganda vì lo ngại tính an toàn của chúng.

Hàng triệu bao cao su bị xì lỗ mọt, có nguy cơ bị rách khi hành sự - Ảnh 1.

Tổ chức từ thiện Marie Stopes cho biết đang điều tra lô hàng bao cao su Life Guard kém chất lượng ở Uganda - Ảnh: MARIE STOPES

Đài BBC ngày 19-11 thông tin các cuộc kiểm tra của Cơ quan Dược phẩm quốc gia Uganda (NDA) nhận thấy các bao cao su thương hiệu Life Guard do Ấn Độ sản xuất, Marie Stopes phân phát ở nước này có nhiều "lỗ mọt" và có nguy cơ bị rách khi hành sự.

Trong khi đó, một báo cáo khác tại Uganda cho thấy rằng chỉ có 11% người dân ở nước này có kế hoạch sinh con. Tổ chức từ thiện Marie Stopes thường cung cấp từ 1,5 triệu đến 2 triệu bao cao su mỗi tháng cho các hộ gia đình tại Uganda.

"Chúng tôi xác nhận đây là lần đầu một trong những chương trình của chúng tôi gặp vấn đề buộc phải tiến hành thu hồi sản phẩm" - Tổ chức Marie Stopes nói với đài BBC.

Tổ chức từ thiện trên bắt đầu thu hồi các bao cao su đã phát tại Uganda sau khi nhận được thông báo từ NDA vào ngày 30-10 về việc 2 lô bao cao su Life Guard nhập vào nước này của Marie Stopes không qua được "các bài kiểm tra chất lượng".

Marie Stopes cho biết họ đang làm việc với NDA để "thúc đẩy điều tra về những gì đã xảy ra với các lô bao cao su và đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi vẫn tiếp tục đạt tiêu chuẩn cao".

"Chúng tôi xác nhận có 2 lô với khoảng 335.000 hộp bao cao su, tức hơn 1 triệu chiếc bao cao su, đang được thu hồi. Hiện chúng tôi đã thu hồi được một nửa trong số này", Marie Stopes ra thông báo.

Khi nào người Việt mua bao cao su như mua kem đánh răng? Khi nào người Việt mua bao cao su như mua kem đánh răng?

Thật ngạc nhiên, nhưng rất nhiều người trẻ Việt từ 20 tuổi trở lên lại cảm thấy xấu hổ khi đi mua bao cao su, cho dù độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu tiên của người Việt trung bình là 14 tuổi (Theo khảo sát của Đại học Y tế Công cộng).

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận