19/06/2019 11:14 GMT+7

Khách sạn bị phạt vì để bao cao su trôi lềnh bềnh trên kênh

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Dân mạng Thái Lan nổi giận khi hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy bao cao su và nhiều loại rác trôi đầy một con kênh ở thủ đô Bangkok.

Khách sạn bị phạt vì để bao cao su trôi lềnh bềnh trên kênh - Ảnh 1.

Bao cao su cùng nhiều loại rác khác trôi lềnh bềnh trên một con kênh ở Bangkok cuối tuần qua - Ảnh: NAIPAN/FACEBOOK

Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) mới đây đã phạt 10.000 baht (7,4 triệu đồng) để cảnh cáo một khách sạn ở khu Charansanitwongse của thủ đô Bangkok vì vứt bừa bãi bao cao su làm xấu hình ảnh các kênh ở Thái Lan.

Theo báo The Nation, ngoài bao cao su, còn nhiều đồ vật chuyên dùng trong nhà vệ sinh có in tên khách sạn này đã được nhìn thấy trôi lềnh bềnh trên một con kênh ở thủ đô Bangkok cuối tuần qua.

Các công nhân trong thành phố hiện đã dọn dẹp số rác trên, song dân mạng Thái Lan vẫn còn bày tỏ sự căm phẫn trước hành vi thiếu ý thức này.

Ông Karuna Thoopthienhom, giám đốc văn phòng quận Bangkok Yai, cho biết đã chỉ đạo các quan chức kiểm tra khách sạn có tên xuất hiện trên đống đồ dùng vệ sinh trên.

"Chúng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp này trước đây, nhưng khách sạn sẽ phải chịu trách nhiệm và bị phạt vì bằng chứng rõ ràng liên quan tới họ" - ông Karuna nói.

Khách sạn bị phạt vì để bao cao su trôi lềnh bềnh trên kênh - Ảnh 2.

Những chiếc bao cao su làm xấu đi hình ảnh con kênh - Ảnh: THE NATION

Theo trang Coconuts Bangkok, mặc dù khách sạn trên không được nêu tên, nhưng hiện trường cho thấy dường như khách sạn West Inn trên đường Charan Sanitwong có liên quan tới vụ việc. Tên khách sạn này cũng được nhìn thấy trên một số đồ vật như bao đựng khăn giấy ướt trôi lềnh bềnh trên con kênh.

Sau điều tra, các quan chức cho biết khách sạn này thỉnh thoảng thuê một công ty ở tỉnh Nakhon Pathom đưa công nhân đến thu dọn các bao cao su đã qua sử dụng cùng rác thải từ 5 chiếc thùng rác của khách sạn. Lần cuối cùng họ dọn dẹp số rác này là vào thứ bảy tuần trước (15-6).

Không hiểu bằng cách nào đó, số rác này lại xuất hiện trên con kênh ở khu vực nối giữa kênh Wat Tha Phra, Wat Tha Mul và Wat Dee Duat. Tuy nhiên, ông Karuna cho biết chính quyền quận đã quyết định phạt tiền khách sạn này vì vi phạm Đạo luật bảo vệ sạch sẽ và trật tự công cộng 1992.

Quản lý khách sạn trên đã xin lỗi vì vụ việc và nói rằng họ chưa từng gặp vấn đề này trước đây. Vị này cho biết đang yêu cầu công ty thu dọn rác của khách sạn đưa ra lời giải thích cho sự việc.

Có một thị trấn ở Nhật rác được phân 45 loại Có một thị trấn ở Nhật rác được phân 45 loại

TTO - Cư dân thị trấn Kamikatsu, Nhật Bản phân loại rác theo 45 loại khác nhau và đưa tới cơ sở xử lý, nhằm hướng tới mục tiêu tái chế toàn bộ rác thải vào năm 2020.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên