Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người trong mùa dịch

14/02/2020 17:03 GMT+7

TTO - Trước tình trạng thiếu máu trong mùa dịch Covid-19, nhiều bệnh viện tại TP.HCM đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên y tế cũng như vận động thêm người dân tham gia hiến máu cứu người.

Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người trong mùa dịch - Ảnh 1.

Tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) tham gia hiến máu tặng các bệnh nhi thân yêu vào sáng 14-2 - Ảnh: BVCC

Sáng 14-2, hai Bệnh viện Thống nhất và Nhi đồng Thành phố đã tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động làm việc và vận động thêm thân nhân bệnh nhân tại các khoa, phòng của bệnh viện tham gia hiến máu.

Ông Lê Đình Thanh - giám đốc Bệnh viện Thống Nhất - cho biết với tình hình khan hiếm máu để cứu người như hiện nay cùng với dịp kỉ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, ban giám đốc bệnh viện đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện". Theo đó, tại Bệnh viện Thống Nhất, tổng số người tham gia hiến máu là 248 người, tương tương với 248 đơn vị máu.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có khoảng 100 tham người tham gia hiến máu, thu về hơn 100 túi máu, tương đương 30.000 ml máu.

Trước đó, ngày 11-2, Bệnh viện Quận 2 cũng đã tổ chức buổi hiến máu với 168 người với 222 túi máu. Riêng tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, trong 2 ngày vận động đã nhận được 308 đơn vị máu. Ngoài ra một số bệnh viện tại TP.HCM sẽ tổ chức hiến máu trong những ngày sắp tới như: Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM...

Trước đó, Bệnh viện Truyền máu huyết học cho biết lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang thiếu trầm trọng do người dân và các đơn vị e ngại tập trung đông người trong mùa dịch Covid-19 nên không đi hiến máu.

Dưới đây là một số hình ảnh các bệnh viện tại TP.HCM cùng nhau tham gia hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19:

Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người trong mùa dịch - Ảnh 2.

Ngày 14-2, Bệnh viện Thống Nhất thu về 248 đơn vị máu, tương đương 248 người hiến máu - Ảnh: BVCC

Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người trong mùa dịch - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên y tế tại Bệnh viện quận 2 cũng tích cực tham gia hiến máu - Ảnh: BVCC

Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người trong mùa dịch - Ảnh 4.

Cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng TP tươi cười sau khi hiến máu - Ảnh: BVCC

Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người trong mùa dịch - Ảnh 5.

Đông đảo cán bộ, nhân viên y tế, thân nhân bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược tham gia hiến máu trong những ngày qua - Ảnh: BVCC

'Bảo vệ' người hiến máu trong mùa dịch

TTO - Thành đoàn TP.HCM sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện xuyên suốt ngày chủ nhật 16-2, bắt đầu từ 7h và kéo dài đến 17h tại Nhà văn hóa Thanh niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1).

XUÂN MAI - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận