04/02/2023 12:35 GMT+7

Hàng trăm trạm xe buýt tại TP.HCM đã được thay ‘áo mới’

Hàng trăm trạm xe buýt đã được sửa chữa, thay mới xuất hiện trên khắp các tuyến đường tại TP.HCM. Việc này giúp nâng cao chất lượng phục vụ và góp phần cải thiện giao thông công cộng của TP.

Hàng trăm trạm xe buýt tại TP.HCM đã được thay ‘áo mới’ - Ảnh 1.

Trạm xe buýt trên đường Bạch Đằng (phường 3, quận Gò Vấp) đã được thay mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trên nhiều tuyến đường của TP có rất nhiều trạm xe buýt đã được "mặc áo mới". Điều này khác hẳn với trước kia khi tình trạng các trạm buýt xuống cấp. Nếu như trước đó nhiều trạm bị “biến” thành bãi tập kết rác thì nay đã trở nên sạch sẽ, khang trang.

Một số trạm buýt trước kia chưa gắn bảng hiển thị thông tin các tuyến buýt sắp qua, dừng tại trạm thì nay cũng đã được lắp đặt, mang đến nhiều tiện lợi.

Bạn Nguyễn Hoàng (sinh viên Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) chia sẻ: "Việc thay mới các trạm xe buýt khang trang, sạch sẽ đã giúp mọi người ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và giảm đi tình trạng xả rác bừa bãi.

Các bảng thông tin trực tuyến, bảng năng lượng mặt trời mới được gắn tại trạm dừng hiển thị liên tục những tuyến, lộ trình các xe buýt giúp cho học sinh, sinh viên thuận lợi hơn trong việc đi lại".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về việc chỉnh trang, sửa chữa các trạm xe buýt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Trung tâm quản lý giao thông công cộng cho biết trong năm 2022 đơn vị đã triển khai công tác thi công sửa chữa, duy tu hàng trăm trạm xe buýt trên toàn thành phố.

Cụ thể, đã sơn duy tu 3.780/4.629 vạch dừng xe buýt, đạt tỉ lệ 81,6%; sơn sửa 470/710 trạm xe buýt (tỉ lệ 66,1%); sơn sửa 1.901/3.075 trụ dừng xe buýt (tỉ lệ 61,8%). Thêm vào đó, trung tâm cũng đã nâng cấp ba nhà vệ sinh tại các bến xe buýt.

Thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục triển khai sơn sửa, duy tu 849 vạch dừng xe buýt, 240 trạm xe buýt, sửa 1.174 trụ dừng xe buýt.

Đồng thời bổ sung, sửa chữa 14 nhà vệ sinh tại 13 bến xe buýt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh cho các bến bãi, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân đi lại bằng xe buýt.

Hàng trăm trạm xe buýt tại TP.HCM đã được thay ‘áo mới’ - Ảnh 2.

Các trạm xe buýt được tháo dỡ đa phần là loại đã cũ, tồn tại nhiều năm, có thể bị hư hỏng hoặc đổ ngã. Do đó, việc sửa chữa, thay thế trạm mới là điều rất cần thiết - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trạm xe buýt ở TP.HCM đổ sập ra đường vì… mục

Ngày 30-4-2021, một trạm xe buýt trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) đã bất ngờ bị đổ sập. Hai người đi đường may mắn thoát nạn khi vụ việc xảy ra.

Tại hiện trường, một trụ gốc trạm dừng này (bị mục, gỉ sét) bị gãy rời, trụ còn lại cong gập về hướng mặt đường. Khi xảy ra vụ việc, thời tiết khu vực này ổn định, không có mưa.

Nhiều trạm xe buýt ở TP.HCM bị tháo dỡ, người dân chưng hửngNhiều trạm xe buýt ở TP.HCM bị tháo dỡ, người dân chưng hửng

TTO - Những ngày qua, các trạm xe buýt trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM bỗng nhiên bị tháo dỡ, người dân phải đứng chờ xe tạm ở vỉa hè, các bóng cây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên