06/12/2022 16:34 GMT+7

Nhiều trạm xe buýt ở TP.HCM bị tháo dỡ, người dân chưng hửng

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Những ngày qua, các trạm xe buýt trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM bỗng nhiên bị tháo dỡ, người dân phải đứng chờ xe tạm ở vỉa hè, các bóng cây.

Nhiều trạm xe buýt ở TP.HCM bị tháo dỡ, người dân chưng hửng - Ảnh 1.

Trạm xe buýt bị tháo dỡ, người dân phải đứng chờ ở bóng cây ven đường - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Hoàng Minh Giám (đoạn gần công viên Gia Định, phường 3, quận Gò Vấp) có 2 trạm xe buýt đã bị tháo dỡ, xung quanh có giăng dây cảnh báo.

Cách đó khoảng 250m, trên đường Bạch Đằng, hướng sân bay Tân Sơn Nhất đi vòng xoay cầu vượt Nguyễn Kiệm cũng có 2 trạm xe buýt khác trong trạng thái đang thi công. Tại đây, không còn những hàng ghế, mái che của trạm buýt thường thấy (đã tồn tại nhiều năm trước).

Do đó, nhiều người dân là công nhân, sinh viên, học sinh… phải đứng chờ xe buýt tạm thời ở vỉa hè và các bóng cây lân cận.

Anh Ngô Chí Dũng (ngụ quận Gò Vấp) cho biết khoảng một tuần nay, các trạm xe buýt ở khu vực công viên Gia Định và một vài tuyến đường khác bỗng dưng "biến mất". "Tôi không rõ cơ quan chức năng đang có kế hoạch gì? Sao lại dỡ bỏ hết trạm xe buýt, không có chỗ cho người dân chờ?", anh Dũng thắc mắc.

Nhiều trạm xe buýt ở TP.HCM bị tháo dỡ, người dân chưng hửng - Ảnh 2.

Trạm chờ xe buýt trên đường Bạch Đằng (phường 3, quận Gò Vấp) hiện tại chỉ có khung - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chiều 6-12, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, bà Nguyễn Thị Dạ Thảo cho biết những ngày qua, trung tâm đang cho tháo dỡ các trạm xe buýt trên một số tuyến đường để sửa chữa hoặc thay thế cái mới.

"Các trạm được tháo dỡ đa phần là loại đã cũ, tồn tại nhiều năm, có thể bị hư hỏng hoặc đổ ngã. Do đó, việc sửa chữa, thay thế trạm mới là điều cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi chờ xe buýt. Trong thời gian sửa chữa thì các tuyến xe buýt vẫn sẽ hoạt động bình thường", bà Thảo nói.

Còn đại diện đơn vị thi công cho biết, có khoảng 27 trạm xe buýt và hơn 100 cột gắn bảng thông báo tuyến buýt trên nhiều tuyến đường tại quận Tân Bình, Tân Phú đã được tháo dỡ để sửa chữa.

"Chúng tôi đang tháo trạm cũ, sơn sửa lại. Tại các khu vực thi công sẽ cho gắn lại bảng ghi thông tin công trình để thông báo cho người dân biết. Trạm buýt nào tháo dỡ sớm thì sẽ được sửa và trả lại sớm. Hiện tại cũng có một số trạm đã làm hoàn tất và lắp lại.

Dự kiến, chậm nhất đến tháng 3 năm sau sẽ hoàn thành nhưng chúng tôi đang cố gắng làm xong sớm nhất có thể, trả lại trạm chờ xe buýt cho người dân sử dụng. Có khu vực chỉ khoảng 10 ngày nữa là lắp đặt hoàn tất", đại diện đơn vị thi công cho hay.

Nhiều trạm xe buýt ở TP.HCM bị tháo dỡ, người dân chưng hửng - Ảnh 3.

Một số trạm xe buýt đã được sửa chữa, chuẩn bị lắp hoàn tất - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhiều trạm xe buýt ở TP.HCM bị tháo dỡ, người dân chưng hửng - Ảnh 4.

Trong thời gian sửa trạm chờ, các tuyến xe buýt vẫn sẽ hoạt động bình thường - Ảnh: CHÂU TUẤN

Xe buýt mini công nghệ đang Xe buýt mini công nghệ đang 'kẹt bánh'

TTO - TP.HCM từng có dự án xe buýt mini công nghệ. Thêm nhiều tuyến mới, hành khách có thể đặt vé qua điện thoại, hành trình văn minh lịch sự, tiết kiệm thời gian. Vì sao mãi chưa triển khai trong khi các tuyến buýt trợ giá ngày càng mất khách?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận